Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ tư, 09/11/2011 16:54 (GMT 7)

Tới thị trấn chuyên môi giới hôn nhân cho gái ế chồng vì xấu

Trong lòng đất nước luôn tôn thờ cái đẹp như Italy lại tồn tại một “lãnh địa” dành riêng cho những ai có "nhan sắc" ma chê, quỷ hờn...

Trong lòng đất nước luôn tôn thờ cái đẹp như Italy lại tồn tại một “lãnh địa” dành riêng cho những ai có "nhan sắc" ma chê, quỷ hờn...

“Lãnh địa” đó được biết đến với tên gọi khá hài hước: “Câu lạc bộ của những người xấu xí”. Với hơn 20.000 hội viên, câu lạc bộ kỳ lạ này nằm trong thị trấn Piobbico, thuộc miền Đông, vùng Marche, Italy.
 
Tới thị trấn chuyên môi giới hôn nhân cho gái ế chồng vì xấu 1
Lãnh địa của người xấu xí nằm ở thị trấn Piobbico. 
 
Trên con đường xuyên suốt thị trấn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tấm biển khá hoành tráng với lời chào mời thân thiện: “Các bạn đang đến lãnh địa của những người xấu”. Một truyền thống hài hước được duy trì nhiều đời nay tại thị trấn, đó là người dân sẽ “giãy nảy” và lập tức chuyển kênh nếu trên ti vi phát chương trình về các cuộc thi sắc đẹp.
 
Tới thị trấn chuyên môi giới hôn nhân cho gái ế chồng vì xấu 2
Tấm biển với lời chào mừng khá thân thiện tại bên đường làng.
 
“Tôi rất xấu, mũi của tôi vừa bé vừa ngắn, lại hếch lên trên, nhưng nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ tự hào mà rằng: càng xấu càng tốt!”, Telesforo Lacobelli, chủ tịch Câu lạc bộ những người xấu xí, hồn nhiên chia sẻ với một tờ báo của Anh. Cần phải biết rằng, tại vùng Appennini này, chiếc mũi to luôn luôn được ca ngợi. Vì vậy, mũi nhỏ và ngắn ngủn như của Telesforo chính là một thảm họa.

Telesforo luôn đóng vai trò là người hướng dẫn du khách tham quan những căn phòng khác nhau - nơi được coi là “thánh đường của sự xấu xí”. Trên tường những căn phòng này có treo huy hiệu của câu lạc bộ, trên cánh cửa có dòng chữ: “Làm vợ người đàn ông xấu xí sẽ luôn cảm thấy vui vẻ”.

Việc ca ngợi cái xấu được khơi mào ở đây từ 40 năm trước. Lúc đó, câu lạc bộ chỉ là một  phòng môi giới hôn nhân. Sau khi hơn 100 gái ế có dung nhan xấu xí ở thị trấn buộc lòng phải đăng quảng cáo tìm chồng, lập tức, hàng nghìn Phụ nữ có số phận tương tự trên thế giới tìm tới đây để đổi phận. Cho tới nay, số hội viên của câu lạc bộ đã lên tới hơn 20.000 người.
 
Tới thị trấn chuyên môi giới hôn nhân cho gái ế chồng vì xấu 3
Một hội viên với dung nhan không mấy mỹ miều của câu lạc bộ.
 
Trong hơn 40 năm thành lập, các thành viên của câu lạc bộ đều đeo một huy hiệu mang dòng chữ: “Xấu là đẹp, đẹp tức là không gò bó”. Họ còn phân chia mức xấu của mọi người thành từng cấp khác nhau, từ “không xấu lắm”, “xấu bình thường” đến “rất xấu”, thậm chí những hội viên “cực kỳ xấu” còn đạt được giải thưởng “quán quân” giống như những cuộc thi hoa hậu. Hài hước hơn nữa, giải thưởng này trong tiếng Italy có cách phát âm giống với giải thưởng Nobel lừng danh khắp thế giới.
 
Tới thị trấn chuyên môi giới hôn nhân cho gái ế chồng vì xấu 4
Các cuộc thi tìm ra dung nhan xấu xí nhất được
tổ chức thường xuyên tại đây.
 
Ngoài việc tổ chức cuộc thi tuyển chọn người xấu, vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9 hằng năm, câu lạc bộ còn tổ chức lễ kỷ niệm tại thị trấn Piobbico. Trong ngày lễ trọng đại này, hội viên khắp nơi trên thế giới có quyền bầu chọn ra chủ tịch mới. Nhưng đã nhiều năm nay, vị trí này luôn dành cho Telesforo.
 
Một phần là bởi chiếc mũi nhỏ kỳ lạ của ông. Quan trọng hơn cả là Telesforo luôn bền bỉ đấu tranh cho quyền lợi của những người không đẹp mã và giúp họ luôn cảm thấy tự tin trong cuộc sống.
Nguồn: carviet.com
Cùng chuyên mục