Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ bảy, 27/12/2014 10:10 (GMT 7)

Tóm gọn “nữ quái” điều hành băng nhóm trộm tài sản của người nước ngoài

Để có tiền tiêu xài, Dung cùng đồng bọn đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản nhằm vào những người nước ngoài.

 

 

Để có tiền tiêu xài, Dung cùng đồng bọn đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản nhằm vào những người nước ngoài.

Tóm gọn “nữ quái” điều hành băng nhóm trộm tài sản của người nước ngoài 5

Đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Dung (ngoài cùng bên trái) - kẻ cầm đầu cùng 2 đồng phạm nữ trong nhóm trộm chuyên nhắm vào du khách ở trung tâm TP.HCM.

Theo tin tức trên tờ an ninh thủ đô, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa bắt giữ 1 ổ nhóm chuyên móc túi người nước ngoài, cầm đầu là đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Dung (SN 1985, trú quận 4, từng có 2 tiền án).

Đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Dung (ngoài cùng bên trái) - kẻ cầm đầu cùng 2 đồng phạm nữ trong nhóm trộm chuyên nhắm vào du khách ở trung tâm TP.HCM.

 

Những màn trộm cắp xe máy táo tợn ở Việt Nam:

 

Dung và 10 đồng phạm đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 3 đối tượng có liên quan sẽ được xử lý sau.

Chuyên án đấu tranh với ổ nhóm trộm chuyên nghiệp nhằm vào du khách nước ngoài tại khu vực trung tâm quận 1 đã được Đội Chống tội

phạm trộm cắp - lừa đảo thuộc Phòng Cảnh sát hình sự xác lập từ cuối tháng 10-2014. Lúc 3h sáng 25-12, khi đối tượng Dung cùng đồng bọn là Trương Hoàng Nam (SN 1988, trú quận 4) vừa móc túi trộm được 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 4 của 1 thanh niên người Mỹ tại ngã tư Đề Thám – Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì bị các trinh sát phục kích, bắt giữ.

 

Cùng thời điểm này, cơ quan công an đã khám xét, bắt giữ thêm 12 đối tượng khác trong ổ nhóm này, trong đó có vợ chồng Nguyễn Chí Thân (SN 1988, trú huyện Nhà Bè), hiện là chủ cửa hàng ĐTDĐ Tuấn Anh, số 160 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Bước đầu Dung và đồng bọn khai nhận từ giữa năm 2014 đến nay, ổ nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản nhắm vào du khách nước ngoài, chủ yếu tại khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Nhóm này “trưng dụng” thành viên là người bán quán nước tại đây để chỉ điểm, xác định con mồi và cảnh giới công an. Ngoài ra khi gây án, Dung và đồng bọn có phân chia nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng… Tài sản trộm được là ĐTDĐ thì nhóm của Dung mang đến cửa hàng của Thân để bán rồi chia nhau tiêu xài. Vụ việc tiếp tục được mở rộng điều tra.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục