Tin mới

Tôm mực xiên sả nướng ấm nồng ngày đông

Thứ hai, 14/11/2016, 16:37 (GMT+7)

Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức khá nhiều món ăn về tôm về mực. Hôm nay Tinmoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm mực sả nướng cực ngon ăn là nghiền ngay.

Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức khá nhiều món ăn về tôm về mực. Hôm nay Tinmoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm mực sả nướng cực ngon ăn là nghiền ngay.

Nguyên liệu cần có cho món tôm mực xiên sả nướng

- Sả khoảng 10 đến 15 cây

- Tôm tươi và mực xay nhuyễn: mỗi loại 150g

- Hạt ngô ngọt 50g

- Mayonaise 30g

- Vụn bánh mì khoảng 20g

- Chút hành tây, rau mùi, hạt tiêu, muối.

Cách làm món tôm mực xiên sả nướng

Bước 1

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thật nhỏ. Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2

Trộn đều phần thịt tôm và mực với hành tây, rau mùi, vụn bánh mì, mayonaise, hạt tiêu, muối với nhau thật đều.

Bước 3

Sả lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lấy phần thân trên, mỗi cây dài khoảng 15cm.

Bước 4

Đeo găng tay nilon và thoa một ít dầu ăn vào phần găng tay. Tiến hành lặn hỗn hợp mực tôm ở bên trên rồi quấn chặt vào 2/3 cây sả. Thực hiện như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bột.

Xay nhuyễn tôm và trộn cùng các thành phần trên

Bước 5

Tiến hành đặt mực tôm xiên sả lên bếp nướng (chúng ta có thể nướng trên than hoa hoặc nướng bếp điện đều được).

nên phết một ít dầu lên bếp để tôm không bị dính

Trong quá trình nướng cần thường xuyên xoay xoay cây sả để thịt tôm mực được chín đều, tránh bị cháy. Nướng đến khi thấy mùi thịt tôm mực thơm và có màu vàng sẫm là được.

Thành phẩm

Tôm mực xiên sả nướng thơm thơm, ngon hấp dẫn chấm với tương ớt hoặc nước chấm ngon thì thật là hết ý. Thưởng thức món ăn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon.

Món tomm mực xiên sả nướng ăn kèm tương ớt hoặc tương cà

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có món tôm mực xiên sả nướng cực kỳ thơm ngon phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Phượng Chi

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news