Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 07/05/2019 13:43 (GMT 7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi lời mời Quốc vương và Hoàng hậu Thụy Điển thăm Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm và lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Quốc vương và Hoàng hậu thăm Việt Nam.

Nhận lời mời của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Désiree và phu quân sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến 8/5.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội đàm với Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree. Ảnh: TTXVN

Thông cáo từ Bộ Ngoại giao cho biết, sau lễ đón hôm 6/5, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiến hành hội đàm với công chúa Victoria, trong đó bà nhiệt liệt chào mừng công chúa, phu quân cùng đoàn đại biểu cấp cao Thụy Điển thăm chính thức Việt Nam.

Tại hội đàm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Công chúa Victoria đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân hai nước dành cho nhau trong suốt nửa thế kỷ qua. Hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, rà soát hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Thụy Điển thời gian tới, khẳng định quyết tâm đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự cảm ơn và đề nghị phía Thụy Điển tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển sinh sống, làm ăn và hòa nhập với xã hội sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng phu quân đã chủ trì chiêu đãi Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân cùng đoàn đại biểu cấp cao Thụy Điển.

Công chúa Victoria cho biết đây là lần đầu tiên tới Việt Nam với sự tháp tùng của hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Thụy Điển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hai bên thống nhất tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa hợp tác đầu tư và kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực Thụy Điển có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Thông qua Công chúa Victoria, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm và lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Quốc vương và Hoàng hậu thăm Việt Nam.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục