Tổng Bí thư dự hội nghị toàn quốc về xây dựng Đảng

Tổng Bí thư đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng, lất ý kiến về kiểm soát quyền lực, chống việc chạy chức, chạy quyền.

Tổng Bí thư đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng, lất ý kiến về kiểm soát quyền lực, chống việc chạy chức, chạy quyền.

VietnamnetTiền Phong cho hay, sáng ngày 19/1, Ban Tổ chức T.Ư đã tiến hành tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính và đại diện các cơ quan đơn vị. 

Hội nghị sẽ tiến hành lấy ý kiến của các đại biểu vào dự thảo chuyên đề "Kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền trong công tác tổ chức cán bộ". 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 
Phát biểu khai mạc tại nghị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính đánh giá ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực đi đôi với đổi mới phong cách, lề lối phương pháo và thái độ làm việc. 

Cùng với đó, ngành cũng huy động sức mạnh chung nhằm hoàn thành một khối lượng công việc, từ những nhiệm vụ thường xuyên và cấp bách đến những nội dung quan trọng; trong đó có nhiều việc mới, việc khó, nhạy cảm, phức tạp, góp phần vào những thành tựu chung của đất nước trong năm 2017, nhất là củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ đề nghị các đại biểu thẳng thắn, nghiêm túc, tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá, trao đổi một số nội dung.

Cụ thể, đánh giá mặt được, chưa được của ngành trong năm qua; nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; phương pháp, phong cách lề lối làm việc cần điều chỉnh gì; giải pháp khắc phục những hạn chế yếu kém.

Đồng thời, chia sẻ những nội dung tâm đắc, nhất là những cách làm mới, sáng tạo, những mô hình hay, hiệu quả trong công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cương lĩnh, nghị quyết, chỉ thị, nhất là tạo bước đột phá trong việc thực hiện nghị quyết TƯ 6 về tinh giản bộ máy, biên chế.

“Đề nghị các đồng chí tập trung và dành thời gian cho ý kiến về mục tiêu, quan điểm, giải pháp kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền trong công tác tổ chức cán bộ”, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Trước đó, trong bài phát biểu tại hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức xây dựng Đảng vào 1/2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đề cập đến việc chạy chức chạy quyền. 

Ghi nhận khối lượng lớn và quan trọng mà ngành tổ chức là việc khó, phức tạp, vì động chạm đến con người, là ngành “ân ít, oán nhiều", Tổng Bí thư bày tỏ "Hiện nay, trong dân gian, dư luận xã hội vẫn nói câu chuyện chạy chức, chạy quyền, chạy bằng khen, chạy thi đua, chạy chế độ, chạy luân chuyển", và đề nghị hội nghị thảo luận xem có chuyện đó không, rõ ràng, minh bạch.

Theo Tổng Bí thư, việc này khá phổ biến không chỉ trong ngành tổ chức cán bộ mà cả đào tạo và giáo dục "cứ thấy bao nhiêu tỷ vào chức này chức kia nghe mà xót cả ruột, nhức cả đầu". 

"Người ta nói giờ chạy cũng tinh vi lắm, ai thừa nhận mình chạy, mà dưới dạng đi thăm, đi chúc Tết, ngày lễ, gửi quà cũng rất khéo, nhưng nhận rồi thì há miệng mắc quai, tay đã nhúng chàm, mai kia xét phải nể. Người không được vào quy hoạch thì là vì không đến thăm ai có phải không?", Tổng bí thư yêu cầu cần nhìn thẳng vào sự thật, nói thật.

"Hội nghị hãy thảo luận để khẳng định sòng phẳng, rõ ràng, nếu có thì ta rút kinh nghiệm, ai chạy, chạy ai, ở đâu, mức độ thế nào, cứ để dân gian nói mà không có thì oan cho anh em", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói tại hội nghị năm 2015.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục