Tổng Thanh tra Chính phủ nộp đơn lên Bộ Chính trị xin thôi chức

Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã nộp đơn lên Bộ Chính trị xin thôi chức sau gần hai năm đảm nhiệm vị trí này.

Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã nộp đơn lên Bộ Chính trị xin thôi chức sau gần hai năm đảm nhiệm vị trí này.

Báo VnExpress, Dân trí, Người Lao Động đưa tin, chiều 20/10, trả lời báo chí về việc vì sao trong kỳ họp sắp tới, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và phê chuẩn nhân sự mới thay thế, ông Nguyễn Hạnh Phúc (Tổng thư ký Quốc hội) cho hay, "lý do là ông Phan Văn Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ, chuyển công tác khác phù hợp và khi ông Sáu có đơn như vậy thì phải chấp nhận".

Trước băn khoăn về việc ông Phan Văn Sáu chỉ mới làm lãnh đạo Thanh tra Chính phủ trong gần hai năm của nhiệm kỳ 5 năm, nay đã chuyển công tác khác, ông Nguyễn Hạnh Phúc nhận định rằng ông Sáu xin thôi chức vì lý do sức khỏe.

Tổng Thanh tra Chính phủ nộp đơn lên Bộ Chính trị xin thôi chức 1

Đơn xin thôi chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu đã được gửi tới Bộ Chính trị. Ảnh: Báo Dân trí

"Việc này khó nói trước. Bởi vì trước khi được phê chuẩn làm người đứng đầu Thanh tra Chính phủ, ông Sáu đang làm Phó ban Kinh tế trung ương và đi từ địa phương lên. Một cán bộ đang công tác ở địa phương được điều chuyển lên Trung ương có thể hồ hởi, phấn khởi. Thế nhưng qua thời gian làm việc, sức khỏe, gia đình khó khăn, không đảm bảo được nhiệm vụ nên mới xin thôi".

Ông Phúc cũng bày tỏ quan "ủng hộ, khuyến khích bởi anh Sáu đã có đơn thế rồi mà còn gò ép phải cố gắng thì sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ".

Theo ông Phúc, ngày 25/10, Thủ tướng sẽ trình Quốc hội nhân sự mới thay thế ông Phan Văn Sáu, và "phê chuẩn hay không là quyền của Quốc hội".

Trong kỳ họp khai mạc ngày 23/10, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự với Bộ trưởng Giao thông Trương Quang Nghĩa và Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu. Ông Trương Quang Nghĩa đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành uỷ TP HCM, trong khi đó, hiện chưa rõ ông Phan Văn Sáu sẽ đảm nhiệm vị trí công tác mới nào.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục