Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 20/04/2018 21:11 (GMT 7)

Tổng thống Donald Trump mời Tổng thống Nga thăm Mỹ giữa lúc căng thẳng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ và cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ và cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng. 

Theo hãng tin Reuters, ngày 20/4, hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ và cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng. 

Hãng tin trên dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, ông chủ Nhà Trắng đã đưa ra lời mời trên trong cuộc điện đàm với ông Putin. 

Ông Trump nói với ông Putin rằng ông sẽ vui mừng nếu có một chuyến công du qua lại tới Nga. 

Ngoài ra, theo Ngoại trưởng Lavrov, 2 nhà lãnh đạo khẳng định sẽ không cho phép xảy ra một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và Nga cũng như Moskva sẽ không đề nghị ông Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nga.

Động thái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhấn mạnh, mối quan hệ của Mỹ với Nga đang ở mức xấu chưa từng có.

"Mối quan hệ giữa Mỹ với Nga ngày càng tồi tệ hơn bao giờ hết, thậm chí xấu hơn cả thời Chiến tranh Lạnh. Không có lý do gì cho chuyện này cả", ông Trump viết trên Twitter cá nhân chiều tối ngày 11/4.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tong-thong-donald-trump-moi-tong-thong-nga-tham-my-giua-luc-cang-thang-011481312.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục