Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 25/06/2019 15:12 (GMT 7)

Tổng thống Iran nói Nhà Trắng bị 'chậm phát triển trí tuệ'

Ông Hassan Rouhani tuyên bố những lệnh trừng phạt chống lại Tehran cho thấy "sự tuyệt vọng" của chính quyền Mỹ.

Tổng thống Iran nói Nhà Trắng bị 'chậm phát triển trí tuệ' 1Lãnh đạo Tối cao Iran Ali Khamenei. Ảnh: AP

Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Lãnh đạo Tối cao Iran Ali Khamenei và "những người có liên hệ chặt chẽ với ông". Tổng thống Donald Trump nói rằng ông Khamenei chịu trách nhiệm cho "hành vi thù địch" của Tehran đối với Mỹ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố những lệnh trừng phạt này cho thấy sự "tuyệt vọng" của chính quyền Mỹ và gọi Nhà Trắng là bị "chậm phát triển trí tuệ". Ông Rouhani nhấn mạnh rằng các biện pháp chống lại Lãnh đạo Tối cao của đất nước là vô ích bởi ông Ayatollah Ali Khamenei không có tài sản ở nước ngoài.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các nhà ngoại giao Iran chỉ trích chính sách của Mỹ đối với nước Cộng hòa Hồi giáo. "Việc áp đặt các lệnh trừng phạt vô ích đối với Lãnh đạo Tối cao của Iran và tổng tư lệnh ngoại giao Iran là đóng cửa vĩnh viễn con đường ngoại giao", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Abbas Mousavi tuyên bố.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào những chính khách hàng đầu Iran được đưa ra sau vụ Lực lượng Vệ binh CÁch mạng Hồi giáo bắn hạ một trinh sát cơ không người lái của Mỹ hồi tuần trước. Theo Tehran, UAV và máy bay do thám P-8 Poseidon đi cùng nó đã xâm phạm biên giới nước này.

Đồng thời, Mỹ khẳng định máy bay của họ đang bay trên vùng biển trung lập ở eo Hormuz. Giải quyết vụ việc, ông Trump nói Mỹ đã lên kế hoạch trả đũa bằng một cuộc tấn công quân sự nhưng sau đó, ông đã dừng hoạt động 10 phút trước khi bắt đầu để tránh những thương vong không tương xứng.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Sputnik)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục