Tổng thống Putin bất ngờ được ông Trump gọi điện cảm ơn sau buổi họp báo

Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 14/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ cảm kích vì phát biểu của ông chủ Điện Kremlin trong cuộc họp báo thường niên lần thứ 12 diễn ra cùng ngày.

Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 14/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ cảm kích vì phát biểu của ông chủ Điện Kremlin trong cuộc họp báo thường niên lần thứ 12 diễn ra cùng ngày.

Tổng thống Putin bất ngờ được ông Trump gọi điện cảm ơn sau buổi họp báo 1

Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm. Ảnh: AP

Hãng tin TASS (Nga) dẫn thông báo của Nhà Trắng xác nhận thông tin trên. Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ: “Tổng thống Trump cảm ơn người đồng cấp Putin vì đã ghi nhận thành quả kinh tế mạnh mẽ của Mỹ trong buổi họp báo thường niên”.

Trong buổi họp báo thường niên lần thứ 12, Tổng thống Putin đã từ chối câu hỏi đánh giá chính sách của ông chủ Nhà Trắng thứ 45 Donald Trump. Thay vào đó, Tổng thống Nga đề cập đến sự phát triển kinh tế và thị trường Mỹ.

“Chúng ta thực sự chứng kiến những thành tựu được nghiêm túc thực hiện trong thời gian ngắn kể từ khi ông Trump nắm quyền lãnh đạo Mỹ. Hãy nhìn xem thị trường Mỹ đã tăng trưởng như thế nào”, ông Putin nhận định.

Người đứng đầu Điện Kremlin cho rằng các nhà đầu tư tin tưởng vào kinh tế Mỹ, điều này có nghĩa là họ đặt niềm tin vào điều Tổng thống Trump đang thực hiện trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, kênh CNN (Mỹ) cũng dẫn lời ông Putin lên tiếng về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016. “Nó được dựng lên bởi những nhân vật phản đối Tổng thống Trump nhằm khiến mọi người nghĩ rằng điều ông ấy thực hiện là không hợp pháp", Tổng thống Nga cho hay.

Theo Sputnik, ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm để thảo luận về các vấn đề "khẩn cấp" hiện nay trong đó có tình hình ở bán đảo Triều Tiên. 

Cuộc điện đàm này được tiến hành theo đề nghị của Mỹ  và cả 2 nhà lãnh đạo đều đã nhất trí sẽ tiếp tục duy trì các liên lạc song phương. 

Về phía Mỹ, phát ngôn viên Nhà Trắng  Sarah Huckabee Sanders ngày 14/12 nói với Reuters rằng “Tổng thống Trump đã trao đổi với Tổng thống Putin vào sáng sớm nay và một bản thông báo (về cuộc điện đàm) sẽ được công bố vào tối nay”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục