Tổng thống Putin bỏ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự phiên họp lần thứ 71 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Mỹ mà cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov thay thế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự phiên họp lần thứ 71 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Mỹ mà cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov thay thế.

Tổng thống Putin bỏ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không dự họp Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay. Ảnh: Corbis

Hãng TASS dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống không có kế hoạch tham gia kỳ họp Đại hội đồng năm nay".

NY Post trích dẫn thông báo của Moscow cho biết, Tổng thống Nga dự định sẽ cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov đi thay và phát biểu tại Đại hội.

Cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20-26/9 tại trụ sở của cơ quan này ở New York. Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp François Hollande đã đăng ký sẽ phát biểu ngay ngày đầu tiên.

Năm ngoái, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu đầu tiên tại cuộc họp Đại hội đồng kể từ năm 2005, tập trung vào Trung Đông và công kích cách thức "NATO tiếp tục mở rộng, cùng với hạ tầng quân sự của tổ chức này".

Phát ngôn viên Dmitry Peskov hôm 29/8 cũng thông báo một cuộc họp giữa ông Putin, ông Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Trung Quốc đang được bàn tính nhưng vẫn chưa có xác nhận cuối cùng. 

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục