Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 12/04/2018 08:24 (GMT 7)

Tổng thống Putin: Bối cảnh thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn

Trong bối cảnh căng thẳng giữa các nước xung quanh vấn đề Syria ngày càng có xu hướng tăng nhiệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan điểm về tình hình thế giới.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa các nước xung quanh vấn đề Syria ngày càng có xu hướng tăng nhiệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan điểm về tình hình thế giới.

Tổng thống Putin: Bối cảnh thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn 1
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

“Tình hình các vấn đề thế giới không cho thấy điều gì ngoài sự quan ngại. Bối cảnh thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn”, RT dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong lễ đón đại sứ mới của các nước tới Nga hôm qua 11/4.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hi vọng rằng lẽ phải sẽ chiến thắng và các mối quan hệ đa phương sẽ phát triển bền vững. Khi đó, thế giới sẽ trở nên ổn định và yên bình hơn."

Theo ông chủ Điện Kremlin, Moskva sẽ tiếp tục tranh đấu để củng cố an ninh "khu vực và thế giới", và sẽ đảm bảo hoàn thành "những trách nhiệm quốc tế và phát triển mối quan hệ hợp tác với các đối tác dựa trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau."

"Nga sẽ theo đuổi một kế hoạch tích cực, hướng tới tương lai cho thế giới; và sẽ làm việc để đảm bảo sự phát triển ổn định, thịnh vượng và phồn vinh của nhân loại," ông Putin nói.

Phát biểu của Tổng thống Putin được đưa ra không lâu sau một loạt tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về tình hình căng thẳng tại Syria. Nhà lãnh đạo Mỹ hôm qua cảnh báo Nga nên “sẵn sàng” chuẩn bị trước các tên lửa “mới, đẹp và thông minh” của Washington nhằm vào Syria. Tuyên bố của ông Trump được cho là nhằm đáp trả cảnh báo trước đó của Nga rằng, Moscow sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bay về phía Syria.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tong-thong-putin-boi-canh-the-gioi-dang-tro-nen-hon-loan-hon-011480198.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục