Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 25/04/2019 22:57 (GMT 7)

Cách tránh vận rủi khi Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un tặng bảo kiếm cho nhau

Nhà lãnh đạo Nga đã lấy từ trong túi ra một đồng xu "tượng trưng" và trao cho Chủ tịch Triều Tiên để "đổi" lấy thanh bảo kiếm Triều Tiên.

 

 

Theo RT, sau cuộc hội gặp thượng đỉnh ngày 25/4 tại Đại học liên bang Viễn Đông, Vladivostok, Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng cho nhau những món quà ý nghĩa.

Về phía chủ nhà Moskva, nhà lãnh đạo Putin đã chuẩn bị một bộ ly pha lê chạm trổ vàng tinh xảo và một thanh bảo kiếm. Tuy nhiên, một điều rất thú vị là phía Triều Tiên cũng chuẩn bị một thanh bảo kiếm để tặng nhà lãnh đạo Nga.

Theo lời Chủ tịch Kim, thanh bảo kiếm ông mang tới Nga chính là "hiện thân của sức mạnh và tinh thần" của ông cũng như những người dân Triều Tiên ủng hộ ông Putin.

Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn và bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên ngay sau đó.

Sau đó, nhà lãnh đạo Nga giải thích với ông Kim rằng theo quan niệm dân gian, người Nga thường có một nghi lễ "trao đổi" tượng trưng để tránh vận rủi khi tặng vũ khí cho người khác.

Ông Putin đã lấy từ trong túi ra một đồng xu và trao cho Chủ tịch Kim để "đổi" lấy thanh bảo kiếm Triều Tiên. Và ngược lại, ông Kim cũng dùng một đồng xu của Triều Tiên để mang về thanh bảo kiếm Nga.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục