Tổng thống Putin: Kiev phải “chịu trách nhiệm” vụ MH17 bị bắn hạ

(Tinmoi.vn) Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ năm 17/7 cho biết Ukraine phải chịu trách nhiệm về vụ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ ở miền đông nước này.

(Tinmoi.vn) Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ năm 17/7 cho biết Ukraine phải chịu trách nhiệm về vụ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ ở miền đông nước này.

Tổng thống Putin: Kiev phải “chịu trách nhiệm” vụ MH17 bị bắn hạ 5

Hiện trường xảy ra thảm họa MH17 bị bắn hạ. Ảnh: Reuters

“Không có nghi ngờ gì khi đất nước, nơi thảm kịch xảy ra phải chịu trách nhiệm”, hãng Ria Novosti dẫn lời ông Putin. “Bi kịch này sẽ không xảy ra nếu đất nước giữ được hòa bình, nếu các hoạt động quân sự không tiếp tục diễn ra ở miền đông Ukraine”, ông nói thêm.

Nhà lãnh đạo Nga sau đó đã ra lệnh cho các quan chức quân đội “cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để làm sáng tỏ hành vi phạm tội này”.

Chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines chở 298 người (không phải 295 như con số ban đầu) bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur và bị rơi tại căn cứ của phiến quân ở phía đông Ukraine, gần biên giới Nga. Máy bay bị bắn rơi trong một cuộc tấn công “khủng bố”.

Hơn một nửa số hành khách, 154 người là công dân Hà Lan, 27 người đến từ Úc, 23 người Malaysia, một quan chức hàng không cho biết.

Các quan chức Mỹ “tin rằng” máy bay bị một tên lửa đất đối không bắn hạ nhưng vẫn chưa xác định được ai là người thực hiện.

Các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nhanh chóng kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế về thảm họa này.

Bảo Linh (Theo tin tức AP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục