Tổng thống Putin phá rào an ninh bắt tay, chào hỏi cựu binh muốn tiếp cận mình

Trong lễ diễu binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng của Nga, một cựu binh già đã tỏ ý muốn được tiếp cận và chúc mừng Tổng thống Putin khi ông đang di chuyển tới đài tưởng niệm các Liệt sĩ vô danh.

Trong lễ diễu binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng của Nga, một cựu binh già đã tỏ ý muốn được tiếp cận và chúc mừng Tổng thống Putin khi ông đang di chuyển tới đài tưởng niệm các Liệt sĩ Vô danh.

Tuy nhiên, người cựu binh này đã bị các sĩ quan an ninh cản lại để mở đường cho ôngPutin.

Chứng kiến sự việc, Tổng thống Putin tiến tới gần, bắt tay người lính già và sau đó đích thân mời ông đi cùng một đoạn. Cùng những người khác, cả hai đi ngang qua Quảng trường Đỏ, tiến tới đài tưởng niệm Liệt sĩ Vô danh.

Tại đây, ông Putin đặt vòng hoa, bày tỏ niềm biết ơn với hàng triệu người lính Liên Xô đã hi sinh trong Thế Chiến 2.

Theo các nguồn tin, người lính già đi cùng ông Putin có tên Dmitry Syrkashev, năm nay 94 tuổi.

"Ông ấy thấy tôi bị những người khác cản lại và đã mời tôi đi cùng một đoạn," ông Syrkashev nói.

Cựu binh này đã kể cho ông Putin về những ngày tháng chiến đấu tại Konigsberg (hiện nay là Kaliningrad), giải phóng thành phố Smolensk và Belarus trong Thế Chiến 2.

"Ông Putin rất thân thiện. Tôi cảm thấy rất vui và xúc động," người cựu binh nói và cho biết dù các vết thương ở chân vẫn đang "đau nhức", nhưng ông cũng cố gắng đi cùng tổng thống tới đài tưởng niệm.

"Tôi cố gắng quên đi những cơn đau và đứng vững, bởi tôi không muốn tổng thống thấy tôi là người yếu đuối", ông Syrkashev nói.

Theo phát ngôn viên Dmitry Peskov, việc ông Putin đi cùng người cựu binh này hoàn toàn không có trong kế hoạch của buổi lễ.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tong-thong-putin-pha-rao-an-ninh-bat-tay-chao-hoi-cuu-binh-muon-tiep-can-minh-011483108.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục