Tổng thống Putin trải nghiệm xe Lada 160 triệu đồng

Vừa qua, tổng thống Putin đã xuất hiện trên chiếc xe Lada Vesta, có giá 7.500 USD. Chiếc xe sẽ được ra mắt thị trường vào ngày 25/11 sắp tới.

Vừa qua, tổng thống Putin đã xuất hiện trên chiếc xe Lada Vesta, có giá 7.500 USD. Chiếc xe sẽ được ra mắt thị trường vào ngày 25/11 sắp tới.

Ngày 22/10 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự mình đến địa điểm tổ chức họp toàn thể Hội nghị thường niên lần thứ 12 của Câu lạc bộ quốc tế Valdai bằng chiếc xe độc đáo.

Tổng thống Putin trải nghiệm xe Lada 160 triệu đồng 1

Tổng thống Nga Putin xuất hiện bên chiếc xe Lada Vesta có giá 160 triệu đồng. Ảnh: Rianovosti

Đó là chiếc xe mới Lada Vesta, do nhà máy Izhevsk Avto VAZ chế tạo. Một số linh kiện, động cơ của xe lại được sản xuất tại Togliatti.

Chiếc xe có chiều dài 4.410 mm, rộng 1.764 mm và chiều cao 1.497 mm. Bình xăng của xe có dung tích chứa 48 lít.

Phiên bản tiêu chuẩn của dòng Lada  được trang bị động cơ xăng có dung tích xi-lanh 1.6 lít, đạt công suất 106 mã lực. Đi kèm đó là hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra, có một phiên bản khác sử dụng hộp số tự động vô cấp, công suất cao hơn với 114 mã lực.

Tổng thống Putin trải nghiệm xe Lada 160 triệu đồng 2

Dòng xe Lada Vesta sẽ được ra mắt vào ngày 25/11. Ảnh: Rianovosti

Xe Lada Vesta mới ra lần này được phát triển hơn, vật liệu chế tạo xe có khả năng chống ăn mòn, cửa ra vào chống đóng băng và ngăn tuyết lọt vào buồng lái.

Theo thông tin trên Vietnamnet, Avto VAZ là nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất Nga và Đông Âu. Thương hiệu Lada đã nổi tiếng từ thời Liên Xô.

Tính đến ngày nay, đã có hơn 28 triệu chiếc xe hiệu Lada được sản xuất và bán ra thị trường. Đặc biết, mới nhất là dòng xe Lada Vesta sẽ ra mắt vào ngày 25/11 sắp tới. Giá bán ra là 7.500 USD, tương đương với 160 triệu đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục