Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 16/07/2018 14:00 (GMT 7)

Tổng thống Trump nêu đích danh 3 kẻ thù của Mỹ

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu đích danh 3 cái tên là kẻ thù của nước Mỹ trong một cuộc phỏng vấn tại CLB gofl của ông ở Scotland.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu đích danh 3 cái tên là kẻ thù của nước Mỹ trong một cuộc phỏng vấn tại CLB gofl của ông ở Scotland. 

Tờ New York Post đưa tin cho hay mới đây người đứng đầu Nhà Trắng đã nêu đích danh 3 "kẻ thù" của nước Mỹ. 

"Tôi cho rằng chúng ta (Mỹ) có rất nhiều kẻ thù. Tôi nghĩ Liên minh châu Âu (EU) là một kẻ thù vì những gì họ đã làm với chúng ta về thương mại", ông Trump tuyên bố trong một trích đoạn phỏng vấn, phát trong chương trình Face the Nation trên kênh CBS ngày 15/7.

Tổng thống Trump nêu đích danh 3 kẻ thù của Mỹ 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Post

Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo Nhà Trắng vẫn coi Nga là kẻ thù của Mỹ.

"Nga là kẻ thù ở một số lĩnh vực nhất định. Trung Quốc là kẻ thù xét về khía cạnh kinh tế ... Song, điều đó không có nghĩa các nước này tồi. Nó ám chỉ họ đều có tính ganh đua. Họ muốn làm tốt và chúng ta cũng muốn làm tốt", ông Trump nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS.

Trước câu hỏi tại sao ông lại liệt kê EU là kẻ thù đầu tiên, Tổng  thống Trump đã đưa ra lời giải thích rằng bản thân xem xét EU một cách tổng thể. Ông nhận thấy EU là một đối thủ rất khó chịu. 

"Xét về khía cạnh thương mại, họ thực sự đã lợi dụng chúng ta (Mỹ). Rất nhiều trong số các nước EU nằm trong Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và họ đang không chịu chi trả phần bắt buộc của mình (ám chỉ việc các nước chưa chi tiêu ngân sách quốc phòng như kỳ vọng của Mỹ)", ông Trump cho hay.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã dành tuần vừa qua để công du Châu Âu, tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ, rồi sau đó thăm và làm việc tại Anh.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục