Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 10/07/2018 11:39 (GMT 7)

Tổng thống Trump: Chủ tịch Kim Jong Un sẽ trân trọng “cái bắt tay” và “cam kết phi hạt nhân”

Hôm thứ 2 (9/7), Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Hôm thứ 2 (9/7), Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, vị tổng thống Mỹ viết: "Tôi tin tưởng ngài Kim Jong Un sẽ tôn trọng thỏa thuận chúng tôi đã ký kết và quan trọng hơn cả là cái bắt tay giữa chúng tôi. Cả hai đã đồng ý về việc phi hạt nhân hóa tại Triều Tiên. Mặt khác, Trung Quốc có thể gây áp lực tiêu cực lên thỏa thuận này vì vị thế của chúng tôi đối với thương mại Trung Quốc".

Tổng thống Trump: Chủ tịch Kim Jong Un sẽ trân trọng “cái bắt tay” và “cam kết phi hạt nhân” 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Những quan điểm lạc quan của Tổng thống Trump xuất hiện sau khi kết quả chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có vẻ không mấy tích cực. Trong một tuyên bố, Triều Tiên đã gọi kết quả của hai ngày đàm phán là "cực kỳ đáng lo ngại”.

Trong khi ông Mike Pompeo gọi các cuộc đàm phán gần đây là bước đi tích cực và có ý nghĩa đối với phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên, phía Triều Tiên lại đưa ra ý kiến mâu thuẫn, gọi đó là những cuộc đàm phán đầy đáng tiếc, CNBC đánh giá.

Tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong Un vẫn giữ "cảm giác tin tưởng" đối với Tổng thống Trump và cho biết lãnh đạo Triều Tiên đã gửi một lá thư tay cho Ngoại trưởng Pompeo.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tong-thong-trump-tin-chu-tich-kim-jong-un-se-tran-trong-cai-bat-tay-va-cam-ket-phi-hat-nhan-011490085.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục