Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 21/03/2019 10:07 (GMT 7)

Tổng thống Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ khỏi hành tinh trong vài giờ tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một khu vực rất nhỏ do IS kiểm soát tại Syria sẽ biến mất trên hành tinh trong vài giờ tới.

Theo tin tức từ hãng thông tấn AFP, Tổng thống Trump hôm 20/3 đã có cuộc trò chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng. Trong cuộc họp này, ông Trump được cho là đã chuẩn bị rất kỹ trước khi đưa ra tuyên bố chống lại tổ chức hồi giáo IS.

Ông Trump đã chuẩn bị sẵn hai tấm bản đồ, một tấm cho thấy lãnh thổ do IS nắm giữ ở Iraq và Syria vào ngày bầu cử. Tấm bản đồ còn lại là tính đến sáng 20/3 (theo giờ Mỹ). Ông Trump nói, tấm bản đồ gần đây nhất chỉ có một khu vực rất nhỏ của Syria đang bị IS kiểm soát và nó sẽ biến mất khỏi hành tinh trong vài giờ tới đây.

Tổng thống Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ khỏi hành tinh trong vài giờ tới 1

Tổng thống Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ khỏi hành tinh trong vài giờ tới 2

Tổng thống Trump tuyên bố IS sẽ bị xóa sổ khỏi hành tinh trong vài giờ tới 3

"Khi tôi tiếp quản Nhà Trắng, tất cả là một mới hỗn độn. Hãy nhìn tấm bản đồ xem, rất nhiều vùng được tô đỏ. Đến nay thì chỉ còn 1 điểm rất nhỏ mà thôi. Và nó sẽ bị xóa sổ ngay trong tối nay", ông Trump nói với các phóng viên.

Điểm rất nhỏ mà ông Trump đề cập đến chính là vùng Baghouz, miền đông Syria. Nơi này đã bị lực lượng do Mỹ hậu thuẫn trấn giữ hôm qua giữa một loạt tiếng súng và bom. Baghouz là thành trì cuối cùng của IS sau khi nhóm khủng bố buộc phải rút lui.

Lực lượng dân chủ Syria đã bắt giữ hàng trăm phiến quân bị thương. Về ý định rút quân tại Syria sau khi cuộc chiến kết thúc, ông Trump cho biết vẫn sẽ có 400 lính Mỹ đồn trú tại đây vô thời hạn.

Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục