Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 06/06/2019 16:32 (GMT 7)

Tổng thống Trump và màn 'đáp lễ' với Hoàng gia Anh

Vợ chồng Tổng thống Trump đã chủ trì tiệc thiết đãi Thái tử Charles và phu nhân, quan khách.

Tờ Mirror đưa tin cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đã mở tiệc thiết đãi vợ chồng Thái tử Charles và Camilla cùng nhiều quan khách trong đó có Thủ tướng Theresa May và chồng  Philip May tối 4/6.

Theo đó, buổi tiệc diễn ra tại Winfield House, dinh thự của đại sứ Mỹ tại Anh.

Tổng thống Trump và màn 'đáp lễ' với Hoàng gia Anh 1Tổng thống Trump ngồi cạnh Thủ tướng May và Thái tử Charles. Ảnh: Mirror

Bữa tiệc này được coi là sự đáp lễ của Tổng thống Mỹ đối với quốc yến mà hoàng gia Anh đã thiết đãi ông vào tối trước đó.

Tổng thống Trump và màn 'đáp lễ' với Hoàng gia Anh 2Thái tử Charles nâng ly với Trump. Ảnh: Mirror

Những hình ảnh ghi lại cho thấy căn phòng chật cứng những quan chức  cấp cao cho thấy bà May ngồi cạnh Tổng thống Trump và Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt.

Các vị khách được vợ chồng Tổng thống chiêu đãi món pho mát burrata tươi với cà chua, húng quế và muối Maldon, sau đó là phi lê thịt bò nướng, rau cải xoong, cần tây củ cải và cà rốt Chantenay.

Tổng thống Trump và màn 'đáp lễ' với Hoàng gia Anh 3Cận cảnh bàn thiết đãi của Tổng thống Trump. Ảnh: Mirror

Tất cả các loại rượu dùng trong bữa ăn đều được vận chuyển đến từ nhà máy rượu Iron Horse ở miền bắc California, bao gồm một chai Chardonnay dùng với món khai vị, Pinot Noir với món chính và Brut với bánh pudding.

Người đứng đầu Nhà Trắng đã nói về cảm nhận của ông khi tham dự vào yến tiệc của Hoàng gia Anh vào hôm 3/5 và gọi Nữ hoàng Elizabeth II là "người phụ nữ tuyệt vời". "Chúng tôi muốn cảm ơn Nữ hoàng, nhờ Người mà tôi đã có một bữa tối vô cùng dễ thương đêm qua. Người quả là một người phụ nữ xuất chúng”.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục