Tổng thống Nga V.Putin nhận lời thăm chính thức Việt Nam

Trong cuộc điện đàm ngày 28/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trân trọng mời Tổng thống V. Putin đến thăm chính thức Việt Nam và Tổng thống đã vui vẻ nhận lời.

Trong cuộc điện đàm ngày 28/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trân trọng mời Tổng thống V. Putin đến thăm chính thức Việt Nam và Tổng thống đã vui vẻ nhận lời. 

Tri thức trực tuyếnNgười lao động cho hay, ngày 28/3/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Liên ban Nga Vladimir Putin.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chúc mừng Tổng thống V. Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thổng Liên bang Nga; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống V. Putin, Liên bang Nga tiếp tục ổn định, phát triển, khẳng định uy tín, vị thế trên trường quốc tế; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống với Việt Nam và tin tưởng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Nga V.Putin nhận lời thăm chính thức Việt Nam 1

Tối 28/3/2018, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Putin. Ảnh: TTXVN

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chia buồn sâu sắc của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới Lãnh đạo và nhân dân Liên bang Nga trước những mất mát về người và tài sản trong vụ hỏa hoạn tại thành phố Kemerovo vừa qua.

Tổng thống V. Putin khẳng định Liên bang Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương; bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định Liên bang Nga đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực và tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới; nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu trong việc đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương tăng 36% trong năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống V. Putin đã thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh… nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga; nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao; tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động của Năm hữu nghị ở hai nước trong năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống V. Putin thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống V. Putin chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục