Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg

Dưới đây là 5 loại cực phẩm về thịt bò được mệnh danh là ngon và đắt đỏ nhất thế giới. Chúng phần lớn đến từ Nhật Bản.

Dưới đây là 5 loại cực phẩm về thịt bò được mệnh danh là ngon và đắt đỏ nhất thế giới. Chúng phần lớn đến từ Nhật Bản.

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng sản sinh ra nhiều loại thịt bò ngon nhất thế giới, đặc trưng với phần mỡ màu trắng của miếng thịt (tiếng Nhật là sashi). Giá của của 5 loại thịt bò dưới đây có thể sẽ khiến bạn "choáng váng"

Bò Kobe

Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg 1

Bò Kobe có giá trên 10 triệu đồng/kg


Trung bình, mỗi kg bò Kobe được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD (tương đương trên 10 triệu đồng). Nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng, được cho là những lý do chính làm nên mức giá đắt đỏ nói trên.Bò Kobe được nuôi và giết thịt tại Kobe, thuộc Hyogo Prefecture. Cân nặng một con bò Kobe có thể lên tới 470 kg. Loại thịt này được lấy từ những chú bò đực chưa từng giao phối hay bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt thuần khiết nhất. Từ xưa đến nay thịt bò Kobe là loại thịt bò của Nhật Bản nổi tiếng nhất trên thế giới. Thịt bò Kobe với phần mỡ vân cẩm thạch dày đặc và vị thơm ngon béo ngậy, với tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Bò Miyazaki

Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg 2

Thịt bò Miyazaki

Miyazaki là giống bò đen thuần chủng 100% Nhật Bản được nuôi tại vùng Miyazaki ở điều kiện đặc biệt với lúa mì và ngô trong 900 ngày. Chúng được chăm sóc đặc biệt và có chế độ riêng, những con bò được  uống bia và massage để thư giãn tối đa, cho ra những miếng thịt hảo hạng nhất.

Bò Miyazaki có chiều dài gấp 8 lần loại bình thường. Mỗi nông dân có một cách pha trộn thức ăn riêng. 

Thịt bò Miyazaki có màu đỏ như quả cherry. Miếng thịt mềm mịn và hương vị đậm đà. Những lớp mỡ của thịt bò Miyazaki đặc trưng và dễ nhận biết vì có hình bông tuyết đặc trưng. 

Bò Hida

Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg 3

Mỗi kg thịt bò Hida có giá gần 3 triệu đồng

Hida là giống bò lông đen Nhật Bản được nuôi tại vùng Gifu Prefecture ít nhất trong 14 tháng. Thức ăn chủ yếu của chúng là những loại ngũ cốc chất lượng cao, uống nguồn nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển. Thịt của loại bò này nổi tiếng với những lớp vân mỡ cẩm thạch đẹp mắt và hương vị mềm, đậm đà hiếm có. Bên ngoài thịt bò Hida có một lớp phủ giúp thịt giữ được vị ngọt và mềm khi nấu.

Mức giá mỗi kg khoảng 18.000 yen, tương đương gần 150 USD (gần 3 triệu đồng). Một con bò Hida có thể được bán với giá 10 triệu yen.

Bò Hida vừa đạt giải thưởng cao nhất tại “Hội chợ đánh giá chất lượng thịt bò vùng Kinki, Tokai và Hokuriku” và được bán với giá khoảng 18.000 yen (3,178 triệu đồng/kg) tại thị trường Nhật.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thống đốc tỉnh Gifu xác nhận trên Báo Tuổi Trẻ rằng, tháng 8 tới, thịt bò Hida sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá sản phẩm khi đến Việt Nam chưa được công bố.

Bò Omi

Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg 5

Thịt bò Omi có giá không dưới 9 triệu đồng/kg

Thịt bò Omi ít được biết đến, nhưng là loại bò cực phẩm đến từ Shiga Prefecture. Nhiều tin đồn cho rằng, các tướng quân và lãnh chúa phong kiến ăn thịt bò Omi để chữa bệnh. Bò Omi rất khó mua và có giá không dưới 450 USD/kg (tương đương hơn 9 triệu đồng).

Bò Matsusaka

Top 5 loại thịt bò Nhật có mức giá xấp xỉ 10 triệu/kg 6

Giá thịt bò matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg

Matsusaka được cho rằng là loại thịt bò tốt nhất tại Nhật. Những con bò cái giống này được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture. Chúng bị giết thịt khi chưa sinh sản lần nào.

Thịt của những chú bò “trinh nữ” này được cho là mềm nhất thế giới. Nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng, thịt bò Matsusaka có vị béo ngậy và tan chảy ngay trên đầu lưỡi.Thịt bò Matsusaka khá hiếm, bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm.

Tại các cửa hàng, giá loại thịt này dao động khoảng 500 USD/kg. Một con bò đạt chuẩn có giá khoảng 10.000 USD. Đặc biệt vào những năm 1989, giá thịt một con bò Matsusaka đắt nhất đã được bán với mức giá 392.000 USD.

Hoài An (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục