Toyota Innova để tuột 'ngôi vương' từ đối thủ máu mặt Mitsubishi Xpander, ngậm ngùi chia 'miếng bánh' thị trường béo bở

Giữa bối cảnh thị trường xe ảm đạm những tháng cuối năm, đặc biệt khi vừa trải qua cơn 'địa chấn' từ đại dịch, những thay đổi của Toyota Innova không thực sự ấn tượng khi Mitsubishi Xpander đang bật tăng áp đảo về doanh số.

Toyota Innova từng là hãng xe ngồi vững ngôi vương trong nhiều năm liền và dẫn đầu về phân khúc MPV.

Tuy nhiên, giữa bối cảnh thị trường xe ảm đạm hiện tại, Toyota Innova đã để tuột ngôi vương vào tay của đối thủ Mitsubishi Xpander.

Toyota Innova để tuột 'ngôi vương' từ đối thủ máu mặt Mitsubishi Xpander, ngậm ngùi chia 'miếng bánh' thị trường béo bở 1Toyota Innova để vượt ngôi vương ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Chỉ 2 năm để Mitsubishi Xpander vượt mặt, Innova mới có những bước chuyển mình nhưng không thực sự gây ấn tượng khi chỉ nâng cấp nhẹ vòng đời và thay đổi một vài chi tiết về thiết kế.

>>>Xem thêm: Lác mắt với 'quỷ xanh' Chevrolet Corvette C7 Stingray cực độc hơn 4 tỷ của 'tay chơi' Trà Vinh

Dù đã tung ra những chính sách ưu đãi như giá bán chỉ còn 750 triệu đồng với bản tiêu chuẩn.

Bản cao cấp dù được thiết kế thêm đèn chiếu LED, đèn sương mù LED, đề nổ bằng nút bấm...tăng 18 triệu lên 989 triệu nhưng cũng không mấy gây ấn tượng.

Trong khi đó giá mẫu MPV của Mitsubishi chỉ dao động ở mức từ 555 triệu đến 630 triệu đồng.

Thậm chí bị bị đặt lên bàn cân, những chi tiết của Xpander lại có phần nổi trội hơn của Innova.

Toyota Innova để tuột 'ngôi vương' từ đối thủ máu mặt Mitsubishi Xpander, ngậm ngùi chia 'miếng bánh' thị trường béo bở 2Mitsubishi - Xpander được coi là đối thủ đáng gườm của Toyota Innova. Ảnh: Internet

Trong vòng 2 năm bị đối thủ vượt mặt,  doanh số Innova trượt dài và đứng trước bài toán cạnh tranh với đối thủ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, 'ngôi sao mới lên' Xpander đã chọn đúng điểm rơi và đánh thẳng vào nhu cầu tìm kiếm của đông đảo thị phần khách hàng.

Trong khi Innova ngày càng trầm lắng thì 'gà đẻ trứng vàng' của Mitsubishi - Xpander  đang ngày có thêm nhiều 'bàn đạp mới' khi tạo được cộng đồng gần 35.000 người sử dụng.

Innova buộc phải ngậm ngùi chia lại miếng bánh thị trường trước đây ở Việt Nam cho Mitsubishi.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/toyota-innova-de-tuot-ngoi-vuong-tu-doi-thu-mau-mat-mitsubishi-xpander-ngam-ngui-chia-mieng-banh-thi-truong-beo-bo-011560445.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục