TPHCM: Giá vé xe Tết tăng từ 20-60\%

Vé tàu còn khá nhiều nhưng không dễ mua trong khi vé xe của các hãng thương hiệu dự báo sẽ khan hiếm trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Vé tàu còn khá nhiều nhưng không dễ mua trong khi vé xe của các hãng thương hiệu dự báo sẽ khan hiếm trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. 

Tuổi TrẻNgười lao động cho hay hai bến xe lớn nhất TPHCM vừa công bố kế hoạch chi tiết nhằm phục Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, giá vé xe đều áp dụng mức tăng cao nhất là 60%. 

TPHCM: Giá vé xe Tết tăng từ 20-60\% 1

Hành khách mua vé tàu Tết nguyên đán 2018 tại ga Sài Gòn. Ảnh: Người lao động

Ông Kiều Nam Thành, GĐ Bến Xe Miền Đông (BXMĐ) cho biết  từ ngày 20/11 đến 26 tháng Chạp âm lịch (tức từ ngày 6/1 đến 11/2/2018) bến bắt đầu tổ chức bán vé trước cho hành khách dịp Tết, thông qua hình thức mua vé tại quầy hoặc trực tuyến. 

Việc bán vé được tổ chức trong thời gian từ 5h tới 19h mỗi ngày. Hành khách khi mua vé trong thời gian trên sẽ có các chuyến đi tương ứng từ ngày  24 đến 28 tháng chạp (tức từ ngày 9 đến 13/2/2018).

Theo ông Thành, lượng khách mua vé tại BXMĐ dịp Tết Nguyên đán dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tập trung chủ yếu từ ngày 22 đến 28 tháng chạp, cao nhất khoảng 51.000 người/ngày.

Về giá vé, BXMĐ sẽ áp dụng mức tăng 20%-60% theo từng chặng và thời gian cụ thể. Tuy nhiên, các doanh nghiệp (DN) chỉ được tăng giá vé từ ngày 12 tháng chạp (tức 28/1/2018). 

Trước nhu cầu của đa số hành khách chuộng xe thương hiệu, dẫn đến tình trạng một số nhà xe "cháy" vé ngay trong vài ngày đầu mở bán như các năm trước, lãnh đạo BXMĐ cho biết vấn đề này phụ thuộc vào việc kinh doanh của từng DN.

Cụ thể, các DN vận tải hầu hết chỉ đầu tư phương tiện để phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cùng lúc của người dân dồn vào dịp Tết. Đồng thời, do việc sắp xếp kinh doanh mà trong thời gian bán vé Tết, các DN vận tải không thực hiện cùng lúc. Mỗi DN lại chỉ bán vé theo năng lực sẵn có, với khoảng vài trăm lượt hành khách mỗi ngày nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người mua.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Tây (BXMT), lượng khách thông qua bến vào dịp Tết được dự báo sẽ tăng 5%-7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thời gian cao điểm bắt đầu từ ngày 27 tới 30 tháng chạp (tức từ ngày 12 đến 15/2/2018).

Ngoài hình thức bán vé trực tiếp tại quầy vé, Bến xe miền Đông còn tổ chức bán trực tuyến từ 5 giờ tới 19 giờ mỗi ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách mua vé, tránh tình trạng mất lộn xộn vì người dân tập trung đông tại bến xe mua vé tại quầy.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục