TP. HCM lên tiếng tin đồn con lãnh đạo sở hữu 1.000 ha đất Long Thành

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã khẳng định thông tin về việc con của Phó GĐ Sở Giáo dục có 1.000 ha đất Long Thành (Đồng Nai) là không có cơ sở và không có ai kiểm chứng.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã khẳng định thông tin về việc con của Phó GĐ Sở Giáo dục có 1.000 ha đất Long Thành (Đồng Nai) là không có cơ sở và không có ai kiểm chứng. 

Vietnamnet cho hay Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã khẳng định thông tin về việc con của Phó GĐ Sở Giáo dục có 1.000 ha đất Long Thành (Đồng Nai) là không có cơ sở và không có ai kiểm chứng. 

TP. HCM lên tiếng tin đồn con lãnh đạo sở hữu 1.000 ha đất Long Thành 1

Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Người lao động

Theo đó, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế -xã hội thu chi ngân sách TP.HCM  10 tháng năm 2017, các phóng viên đã đề cập đến việc trong thời gian qua có thông tin con của Phó giám đốc Sở Giáo dục TP sở hữu 1.000 ha đất Long Thành.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hoan cho biết hiện không có vùng cấm trong việc xử lý liên quan đến vấn đề tham nhũng, tiêu cực. 

Tuy nhiên, một số người với tư cách cá nhân đã lợi dụng lập ra các trang mạng xã hội, trang tin điện tử giả mạo rồi đưa thông tin không chính xác, thiếu cơ sở. Các cơ quan chức năng phải vào cuộc khá vất vả nhưng khi xác minh thì không có thật.

Liên quan đến tin đồn con Phó giám đốc Sở Giáo dục TP sở hữu 1.000 ha đất Long Thành, ông Hoan cho biết, thông tin trên không có cơ sở, không được kiểm chứng và cũng không ai xác nhận việc đó.

Ngoài ra, cũng theo Chánh PVP UBND TP thì hiện nay có nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp. 

"Việc này trong thực tế đã xảy ra rồi và hiện nay các đồng chí lãnh đạo rất bức xúc. Các bạn nên nói với người dân TP đừng ngại ngùng gì, đừng để ai đó nói rằng quen với đồng chí lãnh đạo này, nhận làm việc này việc kia là không nên; cũng đừng vì lãnh đạo này mà cho cái này, cái kia”, lời ông Hoan.

Vị Chánh VP cho hay, TP đã có đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra lại số điện thoại, con người và địa chỉ cụ thể, những vụ việc cụ thể để xem xét, có hướng xử lý.

Trước đó, Người lao động cho hay sáng ngày 28/10, ông Trương Văn Phương - Trưởng phòng TN&MT huyện Long Thành cho biết chưa thể kiểm tra cụ thể thông tin trên mạng về việc một cá nhân sở hữu hàng nghìn ha đất quanh sân bay Long Thành.

Tuy nhiên, bước đầu xác định việc đầu cơ hàng nghìn ha đất là hầu như không thể do có nhiều biện pháp hạn chế.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục