TP.Hồ Chí Minh đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải được TP.HCM đồng ý cho rút đơn xin từ chức và tiếp tục vị trí Phó chủ tịch UBND Q.1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được TP.HCM đồng ý cho rút đơn xin từ chức và tiếp tục vị trí Phó chủ tịch UBND Q.1.

Theo tin tức từ Vnexpress, Pháp luật TP.Hồ Chí Minh. Mới đây, thường trực Thành ủy, UBND TP đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1. Theo đó, ông Hải vẫn tiếp tục công việc phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì quận 1 là bộ mặt của thành phố, trong khi vỉa hè và lòng lề đường bị chiếm dụng nghiêm trọng nên ông quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ". Bằng nhiều đợt trực tiếp xuống đường, ông đã xử phạt rất nhiều trường hợp.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường. Ảnh: Báo Giao thông

Theo Phó chủ tịch quận 1, quá trình xử lý ông đã đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Hôm 8/1, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Tuy nhiên, 4 tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông có nguyện vọng xin rút đơn từ chức.

"Là Đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công", ông Hải viết trong đơn.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5/2018 ông Đoàn Ngọc Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin được rút đơn xin từ chức hồi tháng 1. Lý do được ông Hải đưa ra trong đơn xin rút đơn từ chức là ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… cũng như bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công. Sau đó, UBND TPHCM đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Thành ủy và cũng đã thống nhất với đơn xin từ chức của ông Hải.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tpho-chi-minh-dong-y-cho-ong-doan-ngoc-hai-rut-don-tu-chuc-011502337.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục