Trà siêu đắt trồng bằng phân gấu trúc

Một doanh nhân người Trung Quốc mới đây tuyên bố đã tìm ra nguyên liệu sản xuất loại trà đắt nhất thế giới làm từ phân gấu trúc.

 

Hình ảnh Trà siêu đắt trồng bằng phân gấu trúc số 1

Ông An Yanshi trong mặc bộ quần áo gấu trúc tại công ty "Panda Tea". Ảnh: Herald Sun

Herald Sun đưa tin ông An Yanshi trước đây từng là giáo viên dạy thư pháp tại Trung Quốc. Ông đã mua 11 tấn phân từ một trung tâm nuôi gấu trúc để bón cho vườn trà ở vùng núi tỉnh Tứ Xuyên, quê hương của loại gấu đặc biệt này. Ông An nói ông sẽ thu hoạch vụ trà đầu tiên vào mùa xuân này và quả quyết đây sẽ là "loại trà đắt nhất thế giới" được bán với giá 220.000 tệ (tương đương 34.000 USD) cho nửa kg trà.

Vị doanh nhân 41 đầy tâm huyết trong dự án trồng trà mới bị một số người dân Trung Quốc chế nhạo do có những tuyên bố rằng loại trà đặc biệt này sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên ông An quả quyết những điều mình nói là thực sự nghiêm túc. Ông cho hay đã quyết định nghỉ dạy tại trường Đại học Tứ Xuyên để toàn tâm toàn ý vào công ty sản xuất của mình có tên "Panda Tea". Logo của công ty có hình một chú gấu trúc đeo nơ đang cười, trong tay cầm một cốc trà xanh.

Mặc dù ông An hy vọng có thể làm giàu từ việc bán trà, ông chia sẻ mục đích của việc trồng trà trên mảnh đất rộng hơn 1 héc ta là để kêu gọi mọi người trên thế giới bảo vệ môi trường và sử dụng phân động vật để thay thế cho các chất phân bón hóa học trước khi quá muộn.

"Phân gấu trúc có rất nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt hơn các loại phân hóa học. Chúng ta nên tạo một mối quan hệ hài hòa với đất trời và môi trường", ông An nói thêm.

<>Phan Tâm

Nguồn : Ngoisao.net