Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 25/09/2012 08:26 (GMT 7)

Trà xanh - phương thuốc đơn giản mà hữu hiệu

Trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, vì thế khi uống trà xanh, người dùng có thể giảm nguy cơ ung thư đến thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, vì thế khi uống trà xanh, người dùng có thể giảm nguy cơ ung thư đến thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

 

 

Trà xanh - phương thuốc đơn giản mà hữu hiệu

 

1. Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu khác nhau về trà xanh và ung thư đã chứng minh chất EGCG trong trà xanh có tác dụng điều chỉnh và ức chế sự hình thành ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào phát triển ung thư. Chỉ cần uống hai tách trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 18% nguy cơ bị ung thư phổi. Đây là một trong những bước dễ dàng để giúp giảm nguy cơ ung thư, vậy tại sao bạn không áp dụng?
 
2. Giảm đau trong bệnh viêm khớp dạng thấp

Nếu bạn đã mắc viêm khớp dạng thấp trong nhiều năm và thường phải đối phó với những cơn đau thì trà xanh thực sự có thể giúp giảm bớt sự khó chịu đó. Một lần nữa, ECEG bảo vệ tất cả sự tiêu diệt sụn và làm giảm tình trạng sưng, đau gây ra bởi sự rối loạn nghiêm trọng này. Nhiều bác sĩ đã lưu ý và khuyến nghị bệnh nhân nên sử dụng trà xanh như một phương thuốc thích hợp để điều trị viêm khớp.
 
3. Ổn định mức Cholesterol
 
Bạn có mức cholesterol cao và bạn dường như muốn giảm xuống hoặc ổn định? Trà xanh là một người bạn không thể thiếu. Trà xanh ngăn ngừa cơ thể chuyển đổi cholesterol LDL (xấu) thành dạng thức bị oxy hóa. Trà xanh giúp đảm bảo các động mạch của bạn được sạch và giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
 
4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bạn hay bị ốm hoặc thường xuyên không được khỏe? Giải pháp cho bạn chính là trà xanh. Loại đồ uống này có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch trong suốt mùa lạnh nên bạn sẽ không hay bị ốm vặt. Trà xanh đã được biết đến với công dụng thúc đẩy hoạt động của các tế bào gamma delta T (tế bào miễn nhiễm)  giữ cho bạn được khỏe mạnh.
 
5. Giúp bạn giảm cân

Ai cũng muốn mình có được một thân hình cân đối, thon gọn. Trà xanh có thể giúp bạn làm điều đó! Chỉ cần uống hai tách trà mỗi ngày để làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Bạn có thể từng thấy nhiều loại thuốc giảm cân chiết xuất từ trà xanh khác nhau trên thị trường nhưng uống trà xanh tự nhiên cũng có hiệu quả tương tự mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 
6. Giảm sâu răng

Bạn có rất nhiều vấn đề rắc rối với răng  và lo sợ rằng chúng sẽ bị hỏng? Một trong những lợi ích của trà xanh là giúp ngăn ngừa sâu răng. Trà xanh có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây mảng bám trên răng. Nếu uống thường xuyên một tách trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về nướu răng.
 
7. Chống dị ứng

Bạn có hay mắc các bệnh dị ứng khác nhau khi thời tiết giao mùa? Nếu bắt đầu uống trà xanh, bạn sẽ nhận thấy tất cả các biểu hiện dị ứng ấy thuyên giảm khá nhiều. Trà không chỉ giúp bạn tránh bị hắt hơi, ho và chảy nước mắt mà còn ngăn chặn việc sản xuất histamine và globulin miễn dịch E. Cả hai đã được chứng minh là tác nhân khởi phát và duy trì các phản ứng dị ứng.
 
8. Giảm và ngăn ngừa mụn

Trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá! Về cơ bản, các tính chất kháng khuẩn của trà xanh tấn công và tiêu diệt mụn trứng cá ngay trước khi nó bắt đầu phát triển. Mặc dù vậy, nếu bạn đang bị nổi mụn, trà sẽ giúp giảm tình trạng sưng và đỏ. Thật là tuyệt vời phải không các bạn?

Thành thật mà nói Phụ nữ, với tất cả những lợi ích khó tin của trà xanh nêu trên, tại sao bạn không bắt đầu sử dụng nhỉ? Một lưu ý quan trọng là bạn nên pha trà với một chút đường để đạt được hiệu quả tối đa.Tác giả : N.M (Theo AWT)Ý kiến của bạn về bài viết: Trà xanh - phương thuốc đơn giản mà hữu hiệu

Cùng chuyên mục