Trạm BOT Bến Lức "tê liệt" vì người dân chặn không cho thu phí

Gần 10 hộ dân sống gần trạm BOT Bến Lức (Long An) đã kéo đến ngăn chặn thu phí, yêu cầu bồi thường hư hại nhà ở gần công trình.

Gần 10 hộ dân sống gần trạm BOT Bến Lức (Long An) đã kéo đến ngăn chặn thu phí, yêu cầu bồi thường hư hại nhà ở gần công trình. 

Thông tin mới nhất trên báo Long AnVnexpress cho hay ngày 21/8, tại khu vực cabin BOT Bến Lức đã xuất hiện nhiều người ngăn chặn các nhân viên thu phí ô tô qua lại, yêu cầu dược gặp lãnh đạo trạm. Sự việc này đã khiến xe cộ qua trạm bị ùn tắc cục bộ gần 1 giờ đồng hồ. 

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hoài Trung - Phó GĐ Sở Giao thông Vận tải Long An cho hay có khoảng 10 hộ dân sống gần trạm cho rằng xe công trình của dự án BOT chạy làm lún, nứt nhà, yêu cầu chủ đầu tư bồi thường. 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vãn hồi trật tự, mời các hộ dân đến làm việc. 

Trạm BOT Bến Lức 'tê liệt' vì người dân chặn không cho thu phí 1

Trạm BOT Bến Lức trong ngày đầu thu phí hồi tháng 6. Ảnh: Vnexpress

Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ xem xét lại yêu cầu của người dân trên cơ sở giám định hợp lý của cơ quan chức năng. Khoảng một giờ sau, mọi người tự giải tán.

Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Công ty Băng Dương, Chủ đầu tư BOT Bến Lức - cho biết, quá trình thi công trạm BOT, khoảng 6-8 hộ có nhà ở gần công trình khiếu nại nhà bị nứt nền, vách tường, cho rằng do xe công trình gây ra.

"Chủ đầu tư trước đó đã mời đơn vị giám định xem xét các hư hại của người dân và ra mức giá bồi thường từ 20 đến 70 triệu đồng mỗi hộ. Tuy nhiên, họ không đồng ý, yêu cầu tăng mức giá", ông Cường nói.

Dự án đường ĐT 830 được UBND Long An phê duyệt năm 2016, dài 24 km, rộng 17 m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80 km/h. Trên tuyến có hai trạm thu phí thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Tổng kinh phí dự án hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm. 

Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ôtô của người dân hai bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%. 

Đây là điểm kết nối tỉnh lộ ĐT 824 vào đường Trần Văn Giàu (Tỉnh lộ 10) của TP HCM. Mục tiêu dự án là nâng cao năng lực trung chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Long An và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với TP HCM.

Trước đó từ giữa tháng 6, trạm đã chính thức đi vào hoạt động. Trong ngày thu phí đầu tiên, do đường dẫn vào trạm nhỏ, xe đông  và phải giải thích cho một số người dân sống ở khu vực về mức phí đã dẫn đến tình trạng ùn ứ xe cục bộ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tram-bot-ben-luc-te-liet-vi-nguoi-dan-chan-khong-cho-thu-phi-011494695.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục