Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ sáu, 07/11/2014 15:34 (GMT 7)

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn

Sau nhiều giờ vật ộn với con mồi lớn mà không thể nuốt nổi vào bụng, con trăn dài chừng 2 mét đã buộc lòng phải nhả con chồn Possum ra và biến mất.

Sau nhiều giờ vật ộn với con mồi lớn mà không thể nuốt nổi vào bụng, con trăn dài chừng 2 mét đã buộc lòng phải nhả con chồn Possum ra và biến mất.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 4

Con trăn Carpet dài khoảng 2m cố gắng nuốt chửng con chồn Possum dài 40cm suốt 4 giờ đồng hồ ở ngoại ô Bellbird Park, Ipswich, Queensland, Australia, nhưng bất thành.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 5

Con trăn với cái dạ dày trống rỗng, ngấu nghiến con mồi như không còn gì để mất.

Nhiều người có thể thắc mắc là tại sao con trăn có miệng nhỏ hơn con mồi nhiều lần như vậy mà nó vẫn có thể nuốt chửng được con mồi.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 6

Nó mất tới 30 phút để giết chết con mồi.

Khả năng này nằm ở cấu tạo miệng của nó.Miệng của người chỉ có thể mở to đến 30 độ, còn rắn thì đến... 130 độ. Nguyên do là đầu rắn và các xương hữu quan mở khép không giống như các động vật khác. Cằm rắn (tức hàm dưới) mở rất rộng xuống phía dưới, vì đầu rắn nối với mấy cái xương ở cằm, có thể cử động được, không giống với các động vật khác là gắn chặt với xương đầu, cố định không cử động.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 7

Rồi dành khoảng 4 giờ đồng hồ cố gắng nuốt chửng chồn Possum.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 8

Tuy không có nọc độc nhưng vết cắn của nó có thể gây đau đớn cho nạn nhân trong một thời gian dài.

Hơn nữa, các xương của bộ hàm đều khớp động với nhau, không những xương hàm mà xương khẩu cái, xương cánh, xương ngang... đều nối với nhau bằng dây chằng rất đàn hồi, có thể mở rộng ra hai bên, vì vậy miệng rắn không những có thể mở ra thật to, mà còn mở được ra hai bên phải trái không bị hạn chế, do vậy rắn có thể nuốt những con mồi to hơn gấp nhiều lần miệng nó.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 9

Chồn Possum bị con trăn dùng toàn thân xiết cho chết ngạt, không thể ngọ nguậy dù chỉ một chút.

Ngực rắn không có xương mỏ ác xuyên tới xương sườn, nên xương sườn có thể tự do cử động, vì vậy thức ăn từ hầu xuống họng, vào thẳng nơi da bụng có thể phình to, đồng thời rắn còn tiết ra rất nhiều nước bọt, thật chẳng khác gì cho thêm lượng lớn “dầu nhờn”.

Trăn Carpet ngậm ngùi nhả con mồi sau 4 giờ vật lộn 10

Màn săn mồi khốc liệt của con trăn được họa sĩ Tim Sharman ghi hình tại vườn nhà của mình ở Bellbird Park, Australia. Bị họa sĩ phát hiện, con trăn đành phải nhả con mồi ra.

Theo Thoa Nguyễn (Daily Mail)/Nguoiduatin

Xem thêm video trên tin mới: Cá sấu lôi báo đốm xuống đầm xẻ thịt

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục