Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã

(Tinmoi.vn) Hơn 140 con cá sấu hung tợn đã dàn trận vây quanh lấy đàn hà mã khiến một chú hà mã xấu số phải bỏ mạng và trở thành miếng mồi ngon của lũ sát thủ đầm lầy.

(Tinmoi.vn) Hơn 140 con cá sấu hung tợn đã dàn trận vây quanh lấy đàn hà mã khiến một chú hà mã xấu số phải bỏ mạng và trở thành miếng mồi ngon của lũ sát thủ đầm lầy.

Trận đấu giữa cá sấu và hà mã trên dòng nước của công viên quốc gia Nam Luangwa ở Zambia có vẻ đã kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đàn cá sấu.
Một chú hà mã đã bỏ mạng trong bùn lầy ở bờ sông, trong khi hàng trăm con còn lại trong đàn di chuyển về phía thượng nguồn để tránh khỏi những hàm răng sắc nhọn của các "sát thủ" trên sông. Quang cảnh đầy ấn tượng đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Mark Mol, người đã ước tính rằng có khoảng 140 con cá sấu đã tấn công đàn hà mã đông đúc.
Mark Mol miêu tả việc được chứng kiến cuộc tàn sát này trên không trung là một "trải nghiệm ly kỳ" mà anh sẽ không bao giờ quên.

Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã 4

Trong ghi chép của mình, Mark nói thêm: "Chúng tôi đã nhìn thấy cảnh hơn 140 con cá sấu ăn thịt một con hà mã trong khi mùa khô với cái nóng thiêu đốt vẫn tiếp tục kéo dài."

Hà mã là loài sống nửa ở nước nửa trên cạn, cư trú ở các con sông, hồ và các đầm lầy rừng ngập mặn Tây Phi nơi những con đực chiếm lĩnh một đoạn sông và đứng đầu đàn gồm 5 đến 30 con cái và con non. Vào ban ngày, chúng duy trì sự mát mẻ bằng cách đầm mình trong nước hay bùn; và sự sinh sản cũng diễn ra trong nước. Chúng lên bờ vào ban đêm để ăn cỏ. Mặc dù các con hà mã nghỉ ngơi gần nhau trong nước, thì việc kiếm ăn lại là hoạt động đơn lẻ và không mang tính lãnh thổ.

Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã 5
Hà mã là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi cũng như trên thế giới. Không một loài thú hoang dã nào ở Châu Phi giết người nhiều như những con hà mã.
Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã 6

 Hằng năm có 2900 người bị giết bởi loài này

Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã 7
 
Trận chiến đẫm máu giữa bầy cá sấu hung tợn và hà mã 8
 

Là loài thú dữ tợn nhất Châu Phi, hàm của hà mã có thể nghiền nát một hoặc hai con cá sấu dài khoảng 3m. Độ hung bạo của chúng mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào. Chúng có trọng lượng trung bình lên tới 1,5 tấn và hàm răng có sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn

Thoa Nguyễn

Theo DM

Video có thể bạn quan tâm Em bé vừa chơi với gương vừa cười bá đạo

 

 

Video liên quan Cá sấu lạc đàn biến thành mồi ngon của hà mã

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục