Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh một con trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt chửng con mồi là một chú linh dương có kích thước lớn hơn cả con trăn khiến nhiều người không khỏi sợ hãi loài động vật ăn thịt này.

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh một con trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt chửng con mồi là một chú linh dương có kích thước lớn hơn cả con trăn khiến nhiều người không khỏi sợ hãi loài động vật ăn thịt này.

Nhiếp ảnh gia Fred von Winckelmann đến từ Eindhoven (Hà Lan) đã ghi lại những hình ảnh này tại Vườn quốc gia Moremi ở Botswana.

Một con trăn đá châu Phi dài khoảng 2,5 m siết chặt con linh dương to lớn hơn mình nhiều lần, sau đó nuốt trọn nó vào bụng chỉ trong 45 phút.

Vị nhiếp ảnh gia cho biết: “Lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy hiện tượng lạ một con trăn đá châu Phi nuốt một con linh dương. Con trăn rất bình tĩnh nuốt con mồi mà không hề chú ý đến chúng tôi xung quanh nên tôi có thể tiếp cận rất gần và chụp được những bức ảnh rõ nét về loài bò sát này. Khi chúng tôi đến, con trăn đã nuốt đến phần eo con linh dương. Và chỉ 45 phút sau, nó đã nuốt con linh dương vào bụng".

Để nuốt được những con mồi có kích thước to lớn hơn cơ thể nhiều lần, trăn đá dùng sức mạnh quấn lấy con mồi, siết chặt, nghiền nát xương chúng trước khi nuốt. Đồng thời, hệ thống dây chằng, cơ bắp của nó có khả năng giãn ra một cách bất thường.

Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 4
 

Trăn đá châu Phi là loài không có nọc độc. Chúng thường giết con mồi bằng cách siết chặt rồi nuốt. Sau 45 phút, trăn đá đã nuốt trọn con mồi.

                         Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 5

 Sau cú đớp bất ngờ, linh dương ngã xuống đất. Con trăn bắt đầu cuộn thân quấn quanh và siết chặt khiến con mồi ngạt thở.

                              Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 6

 Chiều dài cơ thể lên đến 2,5 m cùng với phần bụng sau khi xử lý gọn con mồi khiến con trăn đá phình to với kích thước khổng lồ. 

                              Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 7

 Khi phát hiện con linh dương impala non đang di chuyển một mình ở địa bàn săn mồi, trăn đá trườn lại gần và tấn công con mồi bằng một cú đớp mạnh. 

Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 8
 
Trăn đá khổng lồ quằn quại nuốt gọn linh dương 9
 

Trăn đá châu Phi là loài trăn khổng lồ ở lục địa đen. Đây là loài trăn ham bắt mồi và rất hung dữ. Chúng thường ăn các loài động vật như linh dương, khỉ, gia cầm, dê, cừu. Thậm chí loài này còn có thể nuốt gọn một người trưởng thành.

Linh dương impala là mục tiêu ưa thích của nhiều loài động vật săn mồi lớn ở châu Phi. Tuy nhiên, không phải loài nào cũng có thể nuốt con mồi một cách nhanh gọn như trăn đá. Trong ảnh là đôi chân của linh dương trước khi bị nuốt gọn vào bụng của kẻ săn mồi.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video trên Xem trăn Nam Mỹ săn khỉ

 

 

Video có thể bạn quan tâm Cận cảnh sức phá hoại phổi kinh khủng của thuốc lá

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục