Trấn Thành bật khóc trước bi kịch của 'thiếu gia nhạc viện' ViruSs

MC Trấn Thành vô cùng ấn tượng và xúc động với quá khứ đầy “bi kịch” của chàng “thiếu gia nhạc viện” ViruSs.

Tuần này, chương trình Tôi Tuổi Teen có sự tham gia của hai khách mời nổi tiếng là: nhạc sĩ/ca sĩ Trịnh Thăng Bình và “thiếu gia nhạc viện” ViruSs. Ngay từ màn “chào sân”, Trịnh Thăng Bình có đôi lời chia sẻ bản thân có một quá khứ rất “hoành tráng” với nhiều trải nghiệm và sẵn sàng chia sẻ trong chương trình. Bên cạnh đó, nam khách mời ViruSs cũng khẳng định rằng tuổi thơ của mình rất “dữ dội”, một tuổi trẻ rất khác biệt hoàn toàn so với những bạn trẻ khác và hy vọng sẽ truyền được cảm hứng đến cho các bạn trẻ xem chương trình.

Đến với phần Talkshow, ViruSs lần đầu chia sẻ về một thời đầy thử thách và khốn khó của bản thân. ViruSs xuất thân trong một gia đình con nhà nòi nghệ thuật Hà Nội, cuối năm lớp 8 ViruSs được ông dẫn đi tham gia cuộc thi Piano để thử thách khả năng của ViruSs. Cuối cùng chàng Youtuber đã thắng giải và được nhận 100% học bổng đi du học. Lo sợ gia đình sẽ không cho mình đi du học vì sợ “cậu bé lớp 8” này không thể tự lập một mình, nên ViruSs đã giấu gia đình đi làm hoàn tất mọi thủ tục đi du học. Sau khi hoàn thành thủ tục và đến sát giờ bay thì ViruSs mới chính thức thông báo cho gia đình biết mình đi học.

Trấn Thành bật khóc trước bi kịch của 'thiếu gia nhạc viện' ViruSs 1ViruSs trưởng thành rất sớm khi phải trải qua những biến cố gia đình.

“Cậu bé lớp 9” năm ấy đã một thân một mình bay qua một đất nước “xứ lạ quê người”, không biết tiếng Anh và hoàn toàn “mới toanh”. Khi bay đến nơi, ở sân bay, ViruSs chỉ biết tìm người nào cầm bảng có tên của trường thì đi theo người đó về trường học. Đến năm lớp 11, khi ấy ViruSs bắt đầu đi du học ở Hàn Quốc thì nhận được cuộc điện thoại của ông ngoại kêu về vì ông ốm rất nặng. Về đến Việt Nam thì ViruSs phát hiện gia đình ViruSs gặp biến cố tài chính, căn nhà của gia đình đã không còn, mẹ cũng không còn ở chung với ông bà ngoại và ông bà phải thuê một căn nhà cấp 4 để sống qua ngày. Nhà mất, gia đình tan đàn xẻ nghé, ViruSs tuyệt vọng và chỉ biết lang thang ở Hà Nội Lúc với chiếc ba lô và 75 nghìn trong người. Ngày đầu tiên về Việt Nam, nơi mà ViruSs nằm ngủ chính là công viên Thống Nhất. ViruSs đã từng ngủ ở công viên trong 3 ngày liên tiếp. Vì khi ấy trong người chỉ có 75 nghìn nên ViruSs phải đối diện với vấn đề đói và khát nước. Nam khách mời chia sẻ: “Đói có thể nhịn nhưng khát thì không biết tìm đâu để uống” và ViruSs đã sử dụng nguồn nước ở công viên Thống Nhất, biết rằng uống vào sẽ bị đau bụng nhưng “đã không còn cách nào”.

Đêm ngày thứ 3 ngủ tại công viên Thống Nhất, ViruSs nhận ra rằng “mình phải tiếp tục sống” và nam khách mời đã xin vào đánh đàn thuê cho một quán cà phê và không lấy lương trong 2 tháng. Trải qua 9 năm liền ăn tết một mình ở đất Hà Nội và khi ấy ViruSs đã bắt đầu với nghề Streamer, tự quay video, tự cắt, tự hoạt động fanpage, tự đọc sách làm MC. Trong một lần đang livestream ở quán nét từ 23h đến 3h00 sáng thì nhận tin bà ngoại mất vào 4h30 sáng. Nghiệt ngã hơn nữa là lúc ấy ViruSs không thể ra khỏi quán nét để về thăm bà vì khi ấy quán game đó chưa tới giờ mở cửa.

Trấn Thành bật khóc trước bi kịch của 'thiếu gia nhạc viện' ViruSs 2Ý chí mạnh mẽ vươn lên không ngừng của ViruSs khiến Trấn Thành phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ với MC Trấn Thành và Henry, ViruSs nghẹn ngào: “Mọi người thường nói rằng do hoàn cảnh của em như vậy nên em mới cứng cáp như bây giờ. Nhưng nếu được hoán đổi, em chỉ muốn làm một đứa nhỏ ngu ngơ nhưng có gia đình sung túc hơn là một hoàn cảnh của ViruSs như bây giờ”. Hơn nữa, chàng Youtuber cũng nhẹ nhàng động viên cậu bé Henry: “Những khó khăn mà Henry gặp phải chưa là gì cả để em thấy cuộc sống khó khăn. Henry còn có mẹ và mẹ rất thương em, ngoài kia sẽ có những người không chỉ “say no” với em mà là “say never”. Nếu em muốn mẹ làm điều gì cho em, em phải làm cho mẹ trước đã. Vì mình là đàn ông mà, mình phải biết chủ động, cứng cáp”. MC Trấn Thành rơi nước mắt trước câu chuyện truyền cảm hứng rất tốt của ViruSs và hy vọng rằng đây sẽ là câu chuyện giúp các bạn trẻ có cái nhìn khác về cuộc sống cũng như giúp cho cậu bé Henry thương yêu và quý trọng gia đình hơn.

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tran-thanh-bat-khoc-truoc-bi-kich-cua-thieu-gia-nhac-vien-viruss-011534833.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục