Trấn Thành bất ngờ trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang tuổi dậy thì

Dù chưa có con nhưng danh hài Trấn Thành đưa ra những lời khuyên và giải pháp hữu ích cho cô bé 14 tuổi Mỹ Duyên.

Chương trình Tôi tuổi teen đã phát sóng đến tập 11 với sự dẫn dắt của danh hài Trấn Thành luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả cùng những câu chuyện của những cô, cậu bé mới lớn.

Như ở các tập trước, MC Trấn Thành cùng hai khách mời thường sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp cho những quan điểm đối lập, những điều khó nói giữa ba mẹ và con gái. Nhưng trong tuần này, sự khác biệt giữa tập 11 với những tập khác chính là sự bất đồng giữa bé với các bạn trong lớp và MC Trấn Thành trở thành một cố vấn tuyệt vời.

Trấn Thành bất ngờ trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang tuổi dậy thì 1

Trấn Thành làm cố vấn cho cô bé tuổi teen Mỹ Duyên.

Chia sẻ với chương trình, Mỹ Duyên luôn được giao trách nhiệm làm lớp trưởng từ lớp 2 cho đến lớp 7. Bởi vì muốn trở thành một lớp trưởng gương mẫu, Mỹ Duyên tự tạo cho bản thân những tính cách rất nghiêm khắc, có quy định, có nề nếp và đặc biệt là rất biết nghe lời giáo viên. Thậm chí, những quy định của một giáo viên đưa ra cho các bạn học sinh là không được đi vệ sinh trong giờ học, Mỹ Duyên cũng áp dụng quy định như vậy với các bạn trong lớp và kết quả em nhận được là bị bạn bè xa lánh.

Trước vấn đề này, MC Trấn Thành thẳng thắn nhận xét rằng quy định như vậy là không hợp lý: “Không phải quy định nào cũng là hợp lý. Chúng ta đặt ra những quy định là để bản thân mình tốt hơn, chứ không phải đặt ra những quy định để làm khó con người nhiều hơn”.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần Mỹ Duyên chia sẻ vấn đề của mình cũng như trả lời những câu hỏi của Trấn Thành, em đều đưa mắt sang nhìn mẹ khiến Trấn Thành vô cùng thắc mắc: “Có cách nào khi em nói chuyện, phản xạ đầu tiên của em là đừng nhìn về phía mẹ được không?... Khi không có mẹ ở đây thì em sẽ làm gì, em dựa vào ai mà ánh mắt em tìm kiếm mẹ mãi thế?”.

Trấn Thành bất ngờ trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang tuổi dậy thì 2

Những câu chuyện được Mỹ Duyên chia sẻ luôn được Trần Thành tư vấn rất cặn kẽ.

Lắng đọng vài phút, Mỹ Duyên xúc động trả lời: “Vì mẹ luôn ở bên cạnh an ủi, trấn an tinh thần cho con bởi con rất dễ bị tác động bởi những thứ xảy ra xung quanh mình”. Bởi vì trong lớp học, Mỹ Duyên bị bạn bè không thích mình, thậm chí là ghét mình. Có những người bạn vì ghét Mỹ Duyên nên luôn cố tình đưa ra những lời phê bình khiến em bị tổn thương. Nhưng với trách nhiệm của một lớp trưởng, em luôn không ngừng cố gắng chấp hành và mong muốn cả lớp cũng sẽ chấp hành tốt như mình. Có một điều khiến Mỹ Duyên mệt mỏi mỗi ngày chính là em chưa từng thoải mái khi làm những việc đó.

Thấu hiểu vấn đề của Mỹ Duyên, Trấn Thành cho lời khuyên: “Một lần nào đó, con thử đặt tâm trạng của mình vào các bạn. Nếu con không thử đặt mình vào người ta con sẽ không hiểu được điều đó thì con cũng sẽ không hiểu được tại sao người ta không thích mình. Bây giờ chú Thành chỉ con cách đối diện với nó. Lỗi lầm thường đến từ nhiều góc độ, con phải nhìn xem bạn đó có thật sự muốn phạm lỗi hay không. Con phải nhìn nhận được lỗi lầm mà bạn con làm nó có thật sự muốn gây hại cho ai hay không, hay là nó có góc độ đáng thông cảm của nó, hay là do bạn đó hoàn toàn không thể làm khác được”. Những lời khuyên của Trấn Thành chạm đến nỗi lòng của Mỹ Duyên cũng như tình yêu thương và sự lo lắng của mẹ Kim Phượng khiến cho những giọt nước mắt dần rơi xuống. MC Trấn Thành nghẹn lòng: “Cô chọn em làm lớp trưởng nhưng chỉ có em là người quyết định làm một lớp trưởng như thế nào”.

Bên cạnh việc học tập, Mỹ Duyên còn là một cô bé có năng khiếu về nhảy múa nên em đảm nhận luôn việc biên đạo cho lớp. Trải lòng với Trấn Thành, em cảm nhận được các bạn trong lớp không thích em chỉ đạo văn nghệ. Thậm chí là các bạn còn thể hiện thái độ chống đối khiến Mỹ Duyên rất buồn. MC Trấn Thành không ngạc nhiên và hỏi: “Trong quá trình mà con truyền đạt, lúc mà con hướng dẫn các bạn làm, con có nghĩ thái độ mình có vấn đề không?”. Mỹ Duyên khựng lại trước câu hỏi đánh vào tâm lý của Trấn Thành, em nhận ra rằng bản thân mình đã rất nóng tính và nghiêm khắc với các bạn. Chí Thiện đồng cảm với vấn đề của em, nam khách mời chia sẻ: “Chú Thiện cũng đã từng giống như con. Mong muốn mọi thứ phải đạt được những yêu cầu mà bản thân mình đề ra. Khi mà tất cả mọi thứ không theo ý mình khiến bản thân mình rất là tức. Con biết tại sao không? Bởi vì mình quá hung dữ với chính bản thân mình. Mình làm như vậy chỉ khiến bản thân mình thêm mệt thôi. Sau này thì chú đã bỏ bớt tính cách đó và chú luôn cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc với mọi thứ xung quanh chú”.

Trấn Thành bất ngờ trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi đang tuổi dậy thì 3

Mỹ Duyên cùng những khách mời tham gia các thử thách.

Nam khách mời Anh Tú cũng đồng quan điểm với Chí Thiện, đối với Anh Tú thì vui là nhất, bản thân Anh Tú không bao giờ lựa chọn việc đứng nhất về một điều gì đó hay một việc nào đó. Với Anh Tú không có sự cầu toàn mà chỉ có sự vui vẻ, bản thân mình phải vui vẻ và mọi người xung quanh cũng vui vẻ. Vui vẻ thì dễ dàng có được mọi thứ mình mong muốn hơn là sự cầu toàn. Đúc kết lại mọi lời khuyên vô cùng hữu ích của hai khách mời, MC Trấn Thành cũng đưa ra kết luận về sự cầu toàn dành cho Mỹ Duyên: “Cầu toàn không phải là chỉ làm tốt những việc mà mình có thể làm tốt nhất. Nếu con là người cầu toàn, con phải học luôn cách để giúp cho những người cộng sự của mình cùng làm tốt công việc của mình”. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục