Trấn Thành và chuyện uất ức muốn tự sát vì áp lực dư luận

Trong những thời điểm quá áp lực trước phán xét của dư luận, Trấn Thành từng nghĩ đến việc tự sát.

Trong những thời điểm quá áp lực trước phán xét của dư luận, Trấn Thành từng nghĩ đến việc tự sát.

Có lẽ trong số những nghệ sĩ hài ở Việt Nam, là cái tên gây nhiều thị phi nhất. Người khen anh nhiều nhưng chê anh cũng không ít. Sự nổi tiếng và danh vọng đến quá nhanh, quá sớm đã khiến Trấn Thành trở thành một người tự tin đến ngạo mạn.

Trên sóng truyền hình, Trấn Thành thể hiện là một người hiếm khi nhận sai, ít khi chịu tiếp thu góp ý. 

Còn nhớ khi danh hài Công Lý có lời nhắc nhở Trấn Thành "nói luyên thuyên" lập tức bị nhận ngay lời đáp trả: "Anh Công Lý nói tôi luyên thuyên như thế có nghĩa là không hiểu được tính chất của hài miền Nam".

Khi bị khán giả phản đối về việc thường xuyên lôi đời tư nghệ sĩ ra làm trò đùa một cách vô duyên, Trấn Thành cũng phản ứng lại ngay bằng câu nói: "Họ không có ý kiến, vậy lý do gì những người khác phàn nàn".

Cách phát ngôn bất chấp, bất cần đó khiến Trấn Thành ngày càng sở hữu nhiều những phát ngôn "chướng tai gai mắt", đỉnh điểm nhất là tuyên bố: "Tivi là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi" - khi bị chỉ trích là diễn hài nhạt, hài nhảm.

Chính phát ngôn bị cho là coi thường khán giả này khiến Trấn Thành nhận phải cơn sóng giận dữ của dư luận. Và cũng là một trong những lý do khiến anh lọt vào danh sách đen của nhà đài.

Trấn Thành và chuyện uất ức muốn tự sát vì áp lực dư luận 1

Hình ảnh của Trấn Thành trong mắt khán giả là một người nghệ sĩ tài năng, nhưng tự tin đến ngạo mạn.

Thế nhưng, bản chất thật sự của Trấn Thành có phải là sự ngông nghênh, bất cần, bất chấp, và tự tin đến ngạo mạn như vậy không?

Năm 2016, Trấn Thành từng tham gia một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Và khi bị MC "dồn" đến những cảm xúc vỡ òa, Trấn Thành thổ lộ rằng đã có lúc anh quẫn trí đến mức nghĩ đến việc tự sát.

ã có lúc tôi quẫn trí tôi nghĩ đến chuyện tôi tự tử. Tôi đã từng uất ức đến mức tôi muốn tự tử rồi tôi viết lại một tờ giấy là những cái dẫn tôi đến cái chết này. Tôi treo ở đó cho mọi người xem để họ hiểu là họ đã làm gì với tôi", Trấn Thành nói.

Cũng trong chương trình, anh giải thích về lý do mình thường xuyên vấp phải sự tranh cãi của khán giả. Anh cho biết: 'Tôi lựa chọn phương án không an toàn, tôi là người cá tính. Tôi thể hiện cái sự thật trên sân khấu, chắc chắn tôi có người thích, người không thích nhưng tôi thích cái điều đó".

Và cho rằng đây chính là một cuộc chơi, có thắng thua, có vinh quang và thất bại. Nhưng đó là "cuộc chơi của nghề, của nghiệp, của cuộc đời mình".

Trần Thành trải lòng với MC Liêu Hà Trinh trong chương tình "Tự tình lúc 0 giờ" phát sóng tháng 11/2016

Còn nhớ, trong một bài phỏng vấn thực hiện từ tháng 10/2015, Trấn Thành đã tự ý thức được sự nguy hiểm của mình trên sóng truyền hình. 

Anh tự nói rằng khi để Trấn Thành lên sóng trực tiếp, các biên tập viên phải cực kỳ lo lắng vì sợ anh phiêu quá hoặc sẽ nói ra điều nguy hiểm. Thế nhưng ở thời điểm đó, Trấn Thành khẳng định bản thân có thể kiểm soát được.

Giá như ngay từ thời điểm đó, với sự nhận thức như vậy, Trấn Thành biết tiết chế bản thân mình, biết bình tĩnh lắng nghe những lời góp ý của khán giả để không vấp phải những sai lầm đó, thì chắc chắn, anh không phải trả giá như bây giờ.

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục