Trang chủ » Giải trí » Nhạc
Thứ ba, 30/06/2015 14:11 (GMT 7)

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6

Với chủ đề "Hạt gạo làng ta", chương trình sẽ mang đến cho khán giả những hồi ức đẹp về tuổi thơ với 6 ca khúc hay nhất về đề tài thiếu nhi, học sinh trong những năm 1960 – 1970. Giai Điệu Tự Hào tháng 6/2015 sẽ phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu ngày 26/6/2015 trên kênh VTV1.

Với chủ đề "Hạt gạo làng ta", chương trình sẽ mang đến cho khán giả những hồi ức đẹp về tuổi thơ với 6 ca khúc hay nhất về đề tài thiếu nhi, học sinh trong những năm 1960 – 1970. Giai Điệu Tự Hào tháng 6/2015 sẽ phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu ngày 26/6/2015 trên kênh VTV1.

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những hồi ức đẹp về tuổi thơ với 6 ca khúc hay nhất về đề tài thiếu nhi, học sinh trong những năm 1960 – 1970: Em yêu trường em, Chữ đẹp mà nết càng ngoan, Em đi giữa biển vàng, Hạt gạo làng ta, Em đi trong tươi xanh, Bác Hồ - Người cho em tất cả, được thể hiện qua tiếng hát của các ca sĩ: Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Thùy Chi, Thiện Thanh, My Anh, bé Kim Anh, bé Ngọc Linh và nhóm Oplus.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 1
 

Đây là những bài hát đã được phổ biến và ghi sâu vào ký ức của ít nhất liên tiếp 5 thế hệ người Việt và thường được đưa vào giảng dạy, trình bày trong các buổi sinh hoạt tập thể và là bài hát trong các giờ tự quản của học sinh, trong giờ lên lớp hoặc giờ nghỉ giải lao…Các ca khúc trong chương trình được phối lại hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc mới lạ.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 2

Hội đồng bình luận lớn tuổi gồm: Giáo sư Văn Như Cương, đạo điễn Phạm Việt Thanh, Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, Nhạc sĩ Thụy Kha và đạo diễn – NSƯT Trần Lực.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 3

Hội động bình luận trẻ tuổi gồm có: nhà thơ Nguyễn Thụy Anh, nhà báo Quỳnh Hương, nhà báo Hoàng Anh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và diễn viên – MC Trấn Thành.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của bác sĩ Minh Trang - người đầu tiên thu âm ca khúc Hạt gạo làng ta vào năm 1971 khi chị còn sinh hoạt trong đội Vàng Anh Nam Định.

Lần đầu tiên tham gia tọa đàm trong một chương trình quy mô lớn, trang trọng và được nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi theo dõi, diễn viên – MC Trấn Thành đã không ngại đưa ra những quan niệm, nhận xét đối lập với nhiều khách mời khi cho rằng ca khúc Em yêu trường em của nhạc sĩ Hoàng Vân trước đây được các ca sĩ thể hiện khá đơn điệu vì không có bản phối tốt và một ca khúc hay đa phần phụ thuộc vào bản phối khí.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 4

Trấn Thành đánh giá cao bản phối ca khúc Em yêu trường em trong chương trình được thể hiện bởi hai giọng ca trong sáng, giản dị của Thiện Thanh – con gái nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam, cùng với bé Kim Anh – Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 5

Những nhận định của Trấn Thành đã gây ra nhiều tranh luận giữa hai hội đồng bình luận.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 6

Ngoài ca khúc Em yêu trường em, Thiện Thanh còn song ca với nữ ca sĩ Thùy Chi trong ca khúc Em đi trong tươi xanh của nhạc sĩ Vũ Thanh

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 7

Ca khúc viết về cảm thức hòa bình, được nhạc sĩ Vũ Thanh sử dụng ca từ mô tả về thế giới của người lớn nhưng lại lồng ghép vào cảm xúc của thiếu nhi để diễn đạt khao khát về ngày thống nhất đất nước.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 8

Ca khúc Chữ đẹp mà nết càng ngoan của nhạc sĩ Dương Văn Lân sẽ được bé Ngọc Linh thể hiện trong chương trình.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 9

Ca khúc này có những nét khá đặc biệt vì thoạt nghe, nó có những đường nét của dân ca đồng bằng Bắc Bộ, nhưng nghe kỹ lại thấy có chút hơi hướng của hát xoan, hát ghẹo vùng Trung du phía Bắc, một thứ âm hưởng dịu dàng và khá cổ kín.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 10

Ca khúc Em đi giữa biển vàng được nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ từ bài thơ Mùa lúa chín của nhà thơ Nguyễn Khoa Đăng là một ca khúc có “sức bền” đáng nể.

Gần 50 mươi năm qua, kể từ ngày được phát trên sóng đài Tiếng Nói Việt Nam, Em đi giữa biển vàng vẫn được nhiều khán giả yêu thích.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 11

Ca khúc sẽ được tái hiện lại hình ảnh gần gũi thân thương với những cảnh sinh hoạt thường nhật ở làng quê dưới phần thể hiện của nhóm Oplus.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 12

Ca sĩ Trần Thu Hà vừa trở về Việt Nam để tham gia chương trình Giai Điệu Tự Hào. Cô sẽ cùng với My Anh thể hiện ca khúc Hạt gạo làng ta của nhạc sĩ Trần Viết Bính, phổ thơ Trần Đăng Khoa theo phong cách Acoustic.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 13

Ca khúc sẽ thể hiện lại không khí thu hoạch vụ mùa với sân nhà, đụn rơm và hình ảnh những chàng trai, cô gái gánh lúa, phơi thóc…Tiết mục được dàn dựng khá hoành tráng bởi Biên đạo múa tài năng Tấn Lộc. 

Ngoài phần thể hiện của nữ ca sĩ Trần Thu Hà, khán giả cũng sẽ được nghe lại bản thu âm đầu tiên vào năm 1971 được thu âm bởi bác sĩ Minh Trang khi còn thuộc đội Vàng Anh Nam Định và được nghe cô thể hiện lại ca khúc sau hơn 40 năm.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 14

Tham gia trong chương trình, nữ ca sĩ Hồng Nhung sẽ hóa thân thành cô giáo trẻ trong ca khúc Bác Hồ - Người cho em tất cả.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 15

Ca khúc được sáng tác bởi hai anh em sinh đôi, hai nhạc sĩ và cũng là hai người thầy giáo Hoàng Long và Hoàng Lân, người đã cho ra đời rất nhiều ca khúc hay cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Với chủ đề “Hạt gạo làng ta”, chương trình Giai điệu tự hào tháng 6 sẽ tái hiện, gợi lại cho khán giả những hình ảnh quen thuộc trong ký ức về tuổi thơ ở những năm 1960 -1970.

Trần Thu Hà tham gia Giai điệu tự hào tháng 6 16

Sự dẫn dắt đầy tự tin của MC Quỳnh Hoa và nhà báo Phúc Huy Thịnh cũng là một trong những điểm hấp dẫn của chương trình.

Khán giả yêu thích chương trình Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ đề “Hạt gạo làng ta”có thể đón xem chương trình vào lúc 20h thứ sáu ngày 26/6/2015 trên kênh VTV1.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Diễn viên Trần Lực

Giai điệu tự hào tháng 6: Trấn Thành và Trần Lực tranh cãi kịch liệt vì ca sĩ Hồng Nhung
Giai điệu tự hào tháng 6: Trấn Thành và Trần Lực tranh cãi kịch liệt vì ca sĩ Hồng Nhung

Chương trình Giai Điệu Tự Hào tháng 6 vừa phát sóng vào lúc 20h thứ Sáu ngày 26/6/2015 trên kênh VTV1 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và hồi ức đẹp về tuổi thơ. Những ca khúc đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả nhưng với phần hòa âm phối khí mới mẻ, cũng như sự dàn dựng độc đáo của ekip chương trình.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục