Trần tình của cô giáo đánh học sinh bầm mông

Cô giáo Thảo - người dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng mông, đùi hơn 10 học sinh lớp 2 thừa nhận việc đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo và xin hội đồng kỷ luật cho một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.

Cô giáo Thảo - người dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng mông, đùi hơn 10 học sinh lớp 2 thừa nhận việc đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo và xin hội đồng kỷ luật cho một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.

Theo báo Giao thông, trong bản tường trình và bản tự kiểm điểm gửi Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa, cô Phạm Thị Thanh Thảo đã thừa nhận: “Việc tôi đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. Tôi hứa không tái phạm và mong Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường… cho tôi một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình”.

Trần tình của cô giáo đánh học sinh bầm mông 1
Cô giáo Thảo thừa nhận việc đánh học sinh bầm mông vì viết chữ xấu là sai. Ảnh: báo Giao thông 

Về việc đánh học sinh bầm mông, cô Thảo tường trình, hôm đó (sáng thứ 3 ngày 27/10), khi phát vở mới cho học sinh viết Chính tả, cô đã yêu cầu các em viết chậm, sạch đẹp. Tuy nhiên, đến giờ ra chơi, một số học sinh viết xấu và chưa viết xong bài đã bị cô đã yêu cầu ở lại lớp viết cho xong.

Trong số đó, có học sinh Việt, Linh, Anh. Các em này đã thay đến 3 quyển vở trắng nhưng vẫn viết sai nên trong lúc tức giận cô đã đánh mỗi em ba roi. Em Hiền đã thay đến quyển vở thứ 4 mà vẫn viết sai, lại còn viết bậy vào vở nên bị cô Thảo đánh 5 roi. Còn em Nga ngồi bàn đầu không tập trung, nói chuyện nhiều cũng viết không đúng như yêu cầu của bài, nên cô Thảo đã gọi em Nga lên bảng và lấy thước đánh vào mông em ấy 3 roi.

“Em Chơn cứ ngồi ngậm viết không viết bài, mà em này cũng thay đến 3 quyển vở nên tôi cũng phạt em Chơn 3 roi như các bạn khác. Em Luýt, Vy, Long không tập trung viết bài ngồi làm việc không chú ý đến bài viết nên tôi cũng phạt các em đó 3 roi”, cô Thảo tường trình.

Cũng theo tường trình của cô Thảo, đến giờ ra chơi, em Trâm vẫn không viết xong bài chính tả, chỉ 2 hàng. Vì quá tức giận vì em không nghe lời cô Thảo đã yêu cầu em Trâm lên bàn nằm và phạt 10 roi. Trong khi phạt Trâm, cô Thảo thấy Linh (lớp trưởng) vỗ tay cười nên đã tức giận, gọi Linh lên phạt 2 roi.

Về việc gọi 2 học sinh lớp 5 vào giữ tay và đầu những học sinh bị phạt để đánh, cô Thảo giải thích là khi thấy các em đưa tay đỡ, do sợ các em bị thương ở tay nên mới làm vậy.

"Khi đánh, vì lo sợ học sinh đưa tay ra sau mông để cản thước gỗ sẽ dẫn đến bị thương ở tay nên mới nhờ hai học sinh lớp 5 để cản các em chống đỡ...”, báo Giao thông trích tường trình của cô giáo Thảo.

Liên quan đến vụ việc, chiều qua, Ban giám hiệu trường tiểu học Thuận Hòa (xã Hương Phong, Thừa Thiên Huế) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo. Ngoài ra, cô giáo Thảo cũng bị đình chỉ công tác giảng dạy, tạm thời làm công việc văn phòng trong thời gian chờ quyết định kỷ luật của cấp trên.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục