Tranh giành khách, nhà xe "côn đồ" ép vỡ kính xe đối thủ

Một xe khách đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyên Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thì bị 2 xe khách của một nhà xe đối thủ ép cả phía trước sau gây vỡ kính, hàng chục hành khách hoảng loạn.

Một xe khách đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyên Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thì bị 2 xe khách của một nhà xe đối thủ ép cả phía trước sau gây vỡ kính, hàng chục hành khách hoảng loạn.

[mecloud]UgpvhhrY8k[/mecloud]

Chiều qua 5/6, trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Lê Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, theo hồ sơ ban đầu, thì vụ việc chỉ là một vụ va chạm giao thông. Tuy nhiên, theo tường trình của lái xe và những nhân chứng có mặt tại hiện trường thì đây là việc cố ý hủy hoại tài sản nên cũng đang tiếp tục điều tra.

Trước đó, chiều 4/6, trên tuyến Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) đã xảy ra vụ va chạm giao thông. Khi xe khách BKS 14B-019.37 (nhà xe Thực Yên) đang lưu thông thì bất ngờ bị xe khách BKS 36B-016.07 chạy tuyến Thanh Hóa - Móng Cái (nhà xe Chính Bích) ép chặn phía trước.

Cùng thời điểm đó, một chiếc xe khách khác cũng của nhà xe Chính Bích chặn phía sau xe 14B-019.37.

Sau một hồi tranh cãi, xe khách 36B.016.07 được một người xi nhan lùi thẳng về phía sau khiến toàn bộ kính trước của xe khách 14B.019.37 vỡ. Lúc này nhiều hàng khách trên xe hoảng loạn vì lo lắng 2 nhà xe “va chạm” nhau sẽ gây mất an toàn.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Trịnh Hữu Mạnh (điều khiển xe khách mang BS: 14B-019.37 của nhà xe Thực Yên) khẳng định tài xế và phụ xe khách mang BS: 36B-016.07 đã cố tình lùi xe làm vỡ kính trước của xe khách mang BS: 14B-019.37. 

Theo tường trình của tài xế Mạnh, xe khách 14B-019.37 bắt đầu đi từ Móng Cái (Quảng Ninh) lúc 6h30’ sáng 4/6. Suốt tuyến đường từ Quảng Ninh về Thanh Hóa chiếc xe này liên tục bị xe khách mang BS: 36B-004.82 (cũng nhà xe Chính Bích) chèn ép, không cho vượt. Đến khoảng 16h chiều thì vụ việc trên lại xảy ra. 

Sau khi tiếp nhận sự việc, Đại tá Bình cho biết sẽ cho xem xét lại toàn bộ hồ sơ, thu thập các chứng cứ, video để xác định rõ hành vi vi phạm. Nếu đủ căn cứ thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mới đây, ngày 23/5, một chủ xe chạy tuyến Hải Hậu - Móng Cái cũng đã bị nhóm thanh niên 4 đến 6 người mang theo hung khí chửi bới, uy hiếp vây quanh một chiếc xe. Sau cuộc truy đuổi, đánh chém khi nạn nhân bất tỉnh chúng mới bỏ đi. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục