Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 22/08/2014 16:41 (GMT 7)

“Tranh nhau” là người đầu tiên tìm thấy thi thể chị Huyền

(Tinmoi.vn) Ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định rằng, thông tin cán bộ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3, Công an TP.Hà Nội nhìn thấy thi thể chị Huyền đầu tiên là không đúng.>>> Vụ xác chết không đầu: Xác chị Huyền không thể nổi lên được>>> Bố chị Huyền chỉ ra 4 nghi vấn sau khi tìm thấy xác>>>  Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Tìm thấy đầu chị Huyền ?

 

 

(Tinmoi.vn) Ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định rằng, thông tin cán bộ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3, Công an TP.Hà Nội nhìn thấy thi thể chị Huyền đầu tiên là không đúng.

Ngày 22/8, trên báo pháp luật Việt Nam có bài viết “Cảnh sát đường thủy rùng mình kể chuyện tìm thấy thi thể chị Huyền”. Trong đó có đoạn “người đầu tiên phát hiện thi thể chị Huyền – nạn nhân TMV Cát Tường) hóa ra là Trung tá Nguyễn Văn Thông, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3 Công an Hà Nội; chứ không phải là người dân thôn Văn Đức”. Sau khi bài viết đăng tải đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Bởi trước đó, mọi người vẫn biết rằng chính người dân làng chài Văn Đức phát hiện ra thi thể và báo cho chính quyền địa phương. Qua đó, đã giúp cơ quan CSĐT tìm ra thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ TMV Cát Tường) chấn động dư luận trong thời gian qua.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng, làm nghề vạn chài ở thôn Trung Quang, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội), được biết đến là người đầu tiên phát hiện ra thi thể chị Huyền khẳng định: Thông tin nói anh Thông, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3 Công an Hà Nội phát hiện ra thi thể chị Huyền đầu tiên là không đúng.

“Tranh nhau” là người đầu tiên tìm thấy thi thể chị Huyền 6

Vị trí phát hiện thi thể Lê Thị Thanh Huyền.

Ông Hùng kể: “Khoảng 6h15 ngày 18/7/2014, tôi đi đổ dọ bắt tôm như thường lệ ở gần bến đò Văn Đức. Hôm đó nước dâng khá cao, cây cối, bèo và rác trôi về rất nhiều. Đang mải bắt tôm bỗng nhiên tôi thấy thứ gì đó nổi lập lờ trên mặt nước. Vật này nổi ngay cạnh tay tôi, xung quanh nhiều bèo, cây chuối và rác bám vào. Căng mắt ra nhìn, tôi hoảng hồn phát hiện đó là xác người. Sợ quá nên tôi bỏ cả dọ tôm lại, hốt hoảng chạy về loan báo. Người đầu tiên tôi báo tin là vợ chồng thằng Bảy, em họ tôi. Vì vợ chồng nó đang được một gia đình thuê tìm xác đã 2 ngày nay mà chưa thấy. Sau đó, Bảy rủ cả Mạnh (người trong thôn) chạy ra hiện trường nhưng không phải xác mà Bảy đang tìm kiếm. Vì trước đó, Bảy cũng đã từng được thuê để tìm xác chị Huyền nên Bảy nghi ngờ đây chính là nạn nhân nên anh ta gọi điện báo cho anh Thông, Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3. Lúc đó, anh Thông mới biết thông tin và tới hiện trường. Tiếp đó, anh Thông điện cho công an TP Hà Nội, và chính quyền xã ra giữ nguyên hiện trường”.

Ông Hùng chia sẻ, ngay khi phát hiện ra cái xác ông đã có linh cảm đây chính là xác chị Huyền, nạn nhân vụ Cát Tường. Mặc dù đến giờ sự việc đã trôi qua khá lâu, nhưng mỗi khi nhớ lại lần phát hiện thi thể, những hình ảnh vẫn ám ảnh ông Hùng đến lạnh sống lưng.

Trước đó, ngày 5/8, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, Thượng tá Võ Hồng Phương, Phó phòng cảnh sát hình sự TP Hà Nội đã công bố kết quả giám định AND xác định thi thể không đầu được người dân vớt được tại bến đò Vân Đức thuộc địa bàn huyện này vào ngày 18/7, tại bến đò Văn Đức, Gia Lâm chính là của chị Lê Thị Thanh Huyền.

Trong thông báo, Thượng tá Phương cũng nói rõ, khoảng 9h sáng ngày 18/7, những người dân chài tại bến đò Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một xác người trong bọc bất ngờ nổi lên. Nạn nhân mặc áo hoa chấm tím, quần đen đựng trong bọc, cơ thể đã bị phân hủy mạnh, không có đầu, tay và chân bị rời ra chứng tỏ đã chết từ lâu. Ngoài việc bị quấn trong bọc, xác chết còn bị đổ bê tông bên trong.

Nghi ngờ là xác của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác khách hàng, những người dân chài đã báo cơ quan chức năng.

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục