Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ hai, 21/11/2016 19:47 (GMT 7)

Triệu tập 5 thanh niên làm clip giả khủng bố ném bom dọa người

Liên quan đến clip dàn dựng cảnh một thanh niên giả làm khủng bố IS đánh bom dọa người nơi công cộng gây xôn xao dư luận, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội), cho biết đơn vị đã làm rõ 5 thanh niên tham gia ghi hình, phát tán clip.

Liên quan đến clip dàn dựng cảnh một thanh niên giả làm khủng bố IS đánh bom dọa người nơi công cộng gây xôn xao dư luận, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội), cho biết đơn vị đã làm rõ 5 thanh niên tham gia ghi hình, phát tán clip.

[mecloud]CrPMotjjCo[/mecloud]

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, VnEpress, ngày 21/11, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội), cho biết đơn vị đã làm rõ 5 thanh niên tham gia ghi hình, phát tán clip "ra đường đốt bom".

Triệu tập 5 thanh niên làm clip giả khủng bố ném bom dọa người 1

Cảnh sát làm việc với thanh niên quay clip "giả khủng bố đốt bom". Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo cảnh sát, người đứng đầu nhóm này tên Nam (22 tuổi, quê Thái Bình). Người mặc áo choàng trắng ôm bom giả tên Lâm (22 tuổi, ở Hà Nội). 3 thanh niên còn lại giữ vai trò hỗ trợ ghi hình, đăng tải clip.

Triệu tập 5 thanh niên làm clip giả khủng bố ném bom dọa người 2

Tang vật của nhóm "khủng bố". Ảnh: VNE

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận đầu năm 2016, anh ta lập nhóm "Monter NTN" gồm 4 thành viên, chuyên dựng các clip trò đùa đường phố để tải lên mạng xã hội kiếm tiền quảng cáo.

[mecloud]CbPVrjkY3I[/mecloud]

Sau khi xem một clip khủng bố ném bom trên mạng Internet, Nam nảy ra ý tưởng cover lại, cả nhóm diễn và ghi hình tại Hà Nội. Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, nhóm này thực hiện 11 cảnh quay với chi phí khoảng 1 triệu đồng.

Nam được cho là người trực tiếp quay phim, hướng dẫn các "diễn viên" thực hiện kịch bản "quăng bom kiểu khủng bố để người dân hoảng sợ bỏ chạy".

Lâm là người mặc trang mục màu trắng, trùm mảnh vải trên đầu, cầm bom giả đặt tại các điểm công cộng đã bố trí sẵn diễn viên quần chúng là người dân được thuê tham gia.

Trước đó trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 4 phút, ghi lại những hình ảnh một nam thanh niên mặc áo choàng trắng, khăn trùm đầu giống trang phục Hồi giáo, người này ôm một gói giống như thuốc nổ đặt hoặc quăng vào chỗ đông người tại Hà Nội. Điều đáng nói, thanh niên này mang cả bom giả quăng ngay tại nhà chờ xe buýt làm nhiều người hốt hoảng lao thẳng ra đường đầy xe cộ, gây nguy hiểm cho nhiều hành khách cũng như người đi đường.

Ngay khi clip được đăng tải, hành động của nhân vật này đã nhanh chóng nhận nhiều sự chỉ trích lên án. Nhiều người cho rằng nhóm thanh niên này hết trò để đùa, việc làm này đáng bị pháp luật xử lý: "Trò đùa nguy hiểm này rất có thể nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân".

Trước việc gây dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, PC50 đã vào cuộc và phát hiện ra nhóm Nam. Nam thừa nhận việc làm trên và cho rằng mục đích là để mọi người cảm thấy vui vẻ.

PC50 thu giữ máy quay, trang phục cùng những quả bom giả. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm Nam theo quy định pháp luật.

Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục