Triều Tiên bất ngờ lên tiếng về vụ khủng bố đẫm máu ở Ấn Độ trước thềm thượng đỉnh

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên "bày tỏ quan ngại sâu sắc" đối với vụ khủng bố đánh bom liều chết gần đây ở Pulwama, bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên "bày tỏ quan ngại sâu sắc" đối với vụ khủng bố đánh bom liều chết gần đây ở Pulwama, bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ khẳng định "có bằng chứng không thể chối cãi" về sự dính líu của Pakistan trong vụ đánh bom đẫm máu.

Hãng thông tấn trung ương (KCNA) ngày 23/2 dẫn lời người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên lên tiếng "bày tỏ quan ngại sâu sắc" đối với vụ khủng bố đánh bom liều chết gần đây ở Pulwama, bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ.

 

Người ngôn còn cho biết Triều Tiên "hy vọng sẽ đạt được tiến triển trong nỗ lực tiêu diệt khủng bố và bảo vệ hòa bình, ổn định thông qua những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế."

Triều Tiên luôn kiên trì lập trường nhất quán phản đối tội phạm khủng bố cũng như bất kỳ sự hỗ trợ nào cho tội phạm khủng bố.

Giới phân tích cho rằng, việc truyền thông nhà nước Triều Tiên bất ngờ lên tiếng phản ứng về vụ khủng bố ở nước ngoài ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thể hiện mong muốn thiện chí từ phía Triều Tiên được nhìn nhận và đối xử như một quốc gia có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Cũng trong ngày 23/2, chính quyền Ấn Độ đã bắt giữ hàng chục lãnh đạo Hồi giáo trong loạt vụ truy quét tại Kashmir, đồng thời tăng cường khoảng 10.000 binh sỹ bán quân sự tới khu vực này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định New Delhi sẽ tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố.

Vụ đánh bom xe ngày 14/2 làm 44 người thiệt mạng là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh trên lãnh thổ Ấn Độ trong vòng ba thập kỷ trở lại đây. Nhóm vũ trang Hồi giáo Jaish-e-Mohammad (JeM) có trụ sở tại Pakistan đã thừa nhận tiến hành vụ việc.

Chính phủ Ấn Độ khẳng định "có bằng chứng không thể chối cãi" về sự dính líu của Pakistan trong vụ việc trên. Tuy nhiên, Pakistan bác bỏ mọi cáo buộc liên quan. Vụ việc đã đẩy căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng này lên một nấc thang mới.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/trieu-tien-bat-ngo-len-tieng-ve-vu-khung-bo-dam-mau-o-an-do-truoc-them-thuong-dinh-011511478.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục