Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 25/07/2019 08:25 (GMT 7)

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm ngắn

Triều Tiên được cho đã phóng ít nhất 2 quả tên lửa chưa được xác định vào sáng 25/7 từ khu vực gần Wonsan tại bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Hãng thông tấn CNN đưa tin cho hay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quan Hàn Quốc cho biết phía Bình Nhưỡng đã phóng ít nhất 2 quả tên lửa chưa được xác định vào sáng sớm ngày 25/7 từ một khu vực gần Wonsan tại bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Theo quân đội Hàn Quốc, các vật phóng này đã bay khoảng 430km về phía Biển Nhật Bản. Chúng được phóng đi vào lúc 5h34 sáng ngày 25/7 theo giờ địa phương.

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm ngắn 1Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

"Quân đội của chúng tôi, để chuẩn bị cho các lần phóng tiếp theo, đang duy trì tư thế sẵn sàng bằng cách theo dõi các động thái liên quan", quan chức tại văn phòng Tham mưu trưởng Liên quân cho biết.

Mỹ và Hàn Quốc hiện đang trong quá trình phân tích các chi tiết trong vụ phóng này.

Các nhà phân tích cho biết đặc điểm về các hành trình bay, gồm tầm xa của hai tên lửa này khá giống với lần phóng tên lửa mới nhất vào hồi tháng 5 của Triều Tiên.

Nếu như đây là vụ phóng tên lửa, đây sẽ được coi là vụ thử tên lửa đầu tiên được báo cáo từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp mặt ở vùng phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên vào cuối tháng 6.

Hiện phía Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ đều chưa chính thức phản hồi các yêu cầu bình luận về vụ việc.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay phía  Washington tin rằng Triều Tiên đã phóng ít nhất một quả tên lửa tầm ngắn. Quan chức này cũng xác nhận vật phóng trông giống hai quả tên lửa tầm ngắn được phóng hồi tháng 5. Hai quả tên lửa này đã bay khoảng 420km.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục