Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 24/07/2019 14:17 (GMT 7)

Lý do Triều Tiên từ chối 50.000 tấn gạo viện trợ của Hàn Quốc

Biết Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch tập trận chung, Triều Tiên quyết không nhận 50.000 tấn gạo viện trợ từ Seoul.

Lý do Triều Tiên từ chối 50.000 tấn gạo viện trợ của Hàn Quốc 1Xe chở hàng viện trợ của Hàn Quốc tới Triều Tiên qua cửa khẩu Paju. Ảnh: TTXVN

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã gửi thông điệp này tại các buổi làm việc cấp cao với đại diện Chương trình Lương thực thế giới (WFP). Phía Hàn Quốc đang cố xác định xem đây đã phải là quyết định cuối cùng của Bình Nhưỡng hay chưa. Việc chuyển hàng viện trợ sẽ được hoãn lại cho tới khi thông tin được xác nhận.

Tình hình thiếu hụt lương thực của Triều Tiên đã đến mức báo động. Tháng 2/2019, đặc phái viên của Triều Tiên tại Liên hợp quốc đã đề nghị cơ quan này hỗ trợ khẩn cho Bình Nhưỡng. Theo thống kê của WFP, Tổ chức nông lương thế giới, việc sản lượng lương thực sụt giảm sẽ khiến 40% dân số Triều Tiên rơi vào tình trạng thiếu lương thực.

Sau lời kêu gọi cứu đói của Triều Tiên, Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp viện trợ 50.000 tấn gạo cho nước láng giềng. Tuy nhiên, tình hình hiện tại có thể khiến số gạo này không đến được với người dân Triều Tiên. Phía Bình Nhưỡng cảnh báo rằng những cuộc tập trận của Mỹ - Hàn có thể ảnh hưởng tới triển vọng đàm phán hạt nhân ở cấp độ chuyên viên mà Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump đã thống nhất tại thượng đỉnh hôm 30/6.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục