Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 10/08/2019 08:54 (GMT 7)

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra vùng biển Nhật Bản, lần thứ 5 liên tiếp trong 16 ngày

Đây là lần thứ năm Triều Tiên phóng tên lửa trong hai tuần qua - động thái được cho là cách Triều Tiên phô trương sức mạnh và phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Theo tin tức từ Yonhap, quan chức Mỹ hôm 10/8 đã xác nhận các vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 2 tên lửa đã được phóng, được cho là giống với các tên lửa từng được sử dụng trong vụ phóng ngày 2/8.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết quả đạn được phóng từ thành phố Hamhung, nơi có một khu nhà máy sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu rắn, ra biển Nhật Bản. Hiện quân đội Hàn Quốc đang theo dõi tình hình và các vụ phóng mới có thể.

Đây là lần thứ năm Triều Tiên phóng tên lửa trong hai tuần qua - động thái được cho là cách Triều Tiên phô trương sức mạnh và phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Dong Maeng (Đồng Minh) 19-2 bắt đầu hôm 5/8.

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra vùng biển Nhật Bản, lần thứ 5 liên tiếp trong 16 ngày 1Vụ phóng tên lửa hôm 6/8 của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

AFP đưa tin, trước đó ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đã nhận được một lá thư của ông Kim Jong un giải thích về các vụ thử tên lửa.

Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "không hài lòng trước các cuộc tập trận" của liên quân Mỹ - Hàn. Lá thư của ông Kim khẳng định những cuộc tập trận là lý do khiến Bình Nhưỡng cho thử tên lửa thời gian qua.

Ông Trump cũng nhiều lần nhấn mạnh việc Triều Tiên phóng các tên lửa tầm ngắn chứ không phải tầm xa và hành động này của Triều Tiên không ảnh hưởng đến quá trình đám phán của hai bên.

Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn vừa được khởi động hôm 5/8. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài 3 tuần được thông báo là nhằm kiểm tra năng lực của Hàn Quốc trong kiểm soát hoạt động của lực lượng vũ trang.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục