Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 16/05/2019 14:38 (GMT 7)

Triều Tiên cầu cứu viện trợ lương thực khẩn cấp

Bình Nhưỡng đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng gần 4 thập kỷ qua.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) mới đây cho biết trong 5 tháng đầu năm, lượng mưa trung bình tại Triều Tiên chỉ ở mức 54,4mm, thấp nhất kể từ năm 1982.

Thông tin này được đưa ra sau khi cơ quan lương thực của LHQ công bố trong cuộc khảo sát đầu tháng này. Theo đó, có khoảng 10 triệu người dân Triều Tiên hiện đang phải đối mặt với tình trạng 'thiếu thốn lương thực trầm trọng' do nước này có mùa thu hoạch kém hiệu quả trong một thập kỷ qua.

Triều Tiên hiện đang hứng chịu giai đoạn hạn hán nhất trong lịch sử kể từ năm 1982. Ảnh: KCNA

Trước đó, vào hồi tháng 2, Đại sứ Triều Tiên ở LHQ là ông Kim Song đã đưa ra lời thỉnh cầu hiếm hoi nhằm kêu gọi hỗ trợ lương thực khẩn cấp.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam vào hồi tháng 2, người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump đã từ chối lời đề nghị cắt giảm trừng phạt của Chủ tịch Kim Jong -un.

Tình trạng hạn hán dự đoán sẽ tiếp tục đến hết tháng 5. Một nguồn tin trên tờ báo lớn nhất Triều Tiên là Rodong Sinmun hôm qua 15/5 cũng cho biết quan chức và lao động nước này đang cố gắng tìm kiếm nguồn nước mới để điều chuyển máy bơm, công cụ tưới nước giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về nông nghiệp.

Vào những năm thập niên 90, Triều Tiên cũng đã từng trải qua nạn đói lịch sử khi hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục