Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 21/02/2017 09:16 (GMT 7)

Triều Tiên muốn đối chất nữ nghi phạm vụ ông Kim Jong-nam

Hôm qua 20/2, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol đã lên tiếng yêu cầu cảnh sát Malaysia đưa hai nghi phạm đến gặp đại sứ để tiến hành đối chất, "làm rõ sự thật".

Hôm qua 20/2, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol đã lên tiếng yêu cầu cảnh sát Malaysia đưa hai nghi phạm đến gặp đại sứ để tiến hành đối chất, "làm rõ sự thật".

Reuters đưa tin, ông Kang Chol hôm qua 20/2 đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Malaysia để làm rõ cáo buộc mà ông đưa ra trước đó. Trong buổi họp báo hôm 17/2, ông Kang đã cáo buộc chính quyền Malaysia đang "cấu kết với nhiều thế lực thù địch để gây hại cho chúng tôi" và "cố gắng che giấu điều gì đó". Cũng trong buổi họp báo, ông Kang khẳng định rằng người thiệt mạng được xác định là Kim Chol (như tên trong hộ chiếu) và không đề cập đến cái tên của ông Kim Jong-nam.

Triều Tiên muốn đối chất nữ nghi phạm vụ ông Kim Jong-nam 1

Đại sứ Triều Tiên Kang Chol. Ảnh: Reuters

Trong thông cáo được Đại sứ quán Triều Tiên đưa ra, ông Kang nhấn mạnh, công dân Triều Tiên chết trên đất Malaysia thì cảnh sát nước này phải có trách nhiệm giải quyết vụ việc và Triều Tiên có quyền đòi kết quả điều tra với tư cách là bên nạn nhân.

Ông Kang tuyên bố, "chúng tôi yêu cầu được gặp gỡ nghi phạm để làm rõ sự thật sau nhiều cáo buộc rằng 2 nữ nghi phạm bị bắt đã sát hại ông ấy bằng kim tẩm chất độc hoặc xịt hóa chất vào mặt".

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây, cảnh sát Malaysia mới đây đã công bố đoạn video từ camera sân bay quay lại cảnh ông Kim Jong-nam bị hai người phụ nữ tấn công.

[mecloud]boVgPrkhpf[/mecloud]

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục