Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 12/05/2019 22:57 (GMT 7)

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc mở lại khu công nghiệp Kaesong

Mới đây, Triều Tiên đã hối thúc Hàn Quốc nối lại hoạt động của khu công nghiệp liên Triều Kaesong đồng thời nhấn mạnh việc này không cần sự đồng ý của Mỹ.

Hôm nay, trang mạng truyền thông của Triều Tiên DPRK Today vừa đăng bài viết hối thúc Hàn Quốc nối lại hoạt động tại khu công nghiệp liên Triều Kaesong, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng vấn đề này không cần sự đồng ý từ phía Mỹ.

Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc mở lại khu công nghiệp Kaesong 1Khu công nghiệp chung Kaesong ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Được biết, Hàn Quốc hy vọng mở lại khu công nghiệp Kaesong và chương trình du lịch Núi Kumgang ở Triều Tiên để thúc đẩy tiến trình hòa bình với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc vẫn chưa thực hiện được điều này do Triều Tiên đang bị các lệnh trừng phạt quốc tế.

Trang mạng này cho rằng, Hàn Quốc chỉ đang kiếm cớ để các lực lượng nước ngoài can thiệp vào các dự án hợp tác giữa hai miền. Trang này cũng nhấn mạnh thêm là việc Hàn Quốc trì hoãn hành động cho thấy họ không có ý định nỗ lực hết sức để cải thiện quan hệ liên Triều.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục