Triều Tiên thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa?

Một nhân vật giấu tên có liên hệ với các cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Một nhân vật giấu tên có liên hệ với các cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). 

Theo đó, tờ Asahi của Nhật dẫn nguồn một nhân vật giấu tên có liên hệ với các cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết thông tin trên.

Quá trình thử nghiệm bao gồm việc đảm bảo virus bệnh than có thể tồn tại trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt trong quá trình tên lửa quay trở lại bầu khí quyển trái đất.

Triều Tiên thử nghiệm nạp virus bệnh than vào tên lửa? 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vui mừng sau vụ thử nghiệm ICBM Hwasong-15. Ảnh: Reuters

Trước đó, phía Hàn Quốc cũng đã từng khẳng định Triều Tiên sở hữu khoảng 2.500 - 5.000 tấn vũ khí sinh học và quốc gia này có khả năng sản xuất ra những virus gây bệnh, bao gồm bệnh than và đậu mùa.

Tờ Asahi đưa tin trên một ngày sau khi phía Nhà Trắng công bố Chiến lược An ninh Quốc gia - văn kiện nói rằng Bình Nhưỡng "đang phát triển vũ khí hóa học và sinh học có thể gắn vào tên lửa".

Tài liệu này khẳng định Triều Tiên "đã chi hàng trăm triệu USD phát triển vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học" có khả năng đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Sau vụ thử nghiệm thành công ICBM Hwasong-15 có khả năng tấn công Mỹ vào cuối tháng 11, phía Bình Nhưỡng đã tuyên bố hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân. 

Trong một diễn biến liên quan, Reuters ngày 20/12 cho hay Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo An  Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đưa 10 tàu vào "danh sách đen" với cáo buộc vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ được chế biến và than của Triều Tiên, qua đó vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng.

Nếu như lời kêu gọi của Mỹ được toàn bộ 15 nước thành viên LHQ chấp thuận thì 10 tàu trên sẽ bị cấm nhập cảng ở những quốc gia này.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục