Triều Tiên tố Phó đại sứ tại Anh đào tẩu "hiếp dâm trẻ em"

Triều Tiên cáo buộc Phó đại sứ của nước này tại Anh đào tẩu để thoát hàng loạt tội danh trong đó có hiếp dâm trẻ em.

Triều Tiên cáo buộc Phó đại sứ của nước này tại Anh đào tẩu để thoát hàng loạt tội danh trong đó có hiếp dâm trẻ em.

Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh. Ảnh: In-cyprus

Trong một bài bình luận được đăng ngày 20/8, hãng thông tấn KCNA Triều Tiên viết: "Kẻ chạy trốn đã bị gọi về nước hồi tháng 6 vì biển thủ công quỹ, bán bí mật nhà nước và hiếp dâm trẻ em".

"Hắn ta đáng phải chịu sự trừng phạt trước pháp luật vì những tội ác đã gây ra; không những vậy, bằng việc trốn chạy, rời bỏ tổ quốc, cha mẹ, những người anh em đã nuôi lớn và đứng cạnh mình, hắn ta vừa chứng tỏ mình là một tên cặn bã, không có lòng trung thành tối thiểu, lương tâm và đạo đức của một con người", bài báo viết.

Mặc dù bài báo không chỉ đích danh là ai nhưng hồi đầu tuần này, Seoul thông báo ông Thae Yong-ho, phó đại sứ Triều Tiên tại London, đã đào tẩu đến Hàn Quốc cùng gia đình.

Cũng theo KCNA, Triều Tiên đã thông báo với phía Anh về đối tượng mà họ gọi là "tội phạm" của Bình Nhưỡng, yêu cầu Anh giao người. Khi không được đáp ứng, bài báo nói chính quyền Anh đã "làm hoen ố hình ảnh một đất nước có thượng tôn pháp luật" bằng việc "giao những kẻ bị truy nã, không có hộ chiếu cho những tên bù nhìn Hàn Quốc và chối bỏ bổn phận phải bảo vệ những nhà ngoại giao đang sống trên đất nước mình"

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc thì đưa tin Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul dụ dỗ ông Thae đào tẩu. Phía Hàn Quốc khẳng định nhà ngoại giao này bỏ trốn vì bất mãn với chính quyền Bình Nhưỡng và lo lắng cho tương lai của các con.

Hiện Bộ Ngoại giao Anh hiện chưa đưa ra bình luận. Ông Thae và gia đình đang được chính phủ Hàn Quốc bảo vệ và cũng chưa đưa ra bình luận.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục