Triều Tiên tuyên bố đàm phán 6 bên "chỉ còn là quá khứ"

Vụ phó Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên-bà Choe Son-hui tuyên bố các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ còn là quá khứ.

Vụ phó Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên-bà Choe Son-hui tuyên bố các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ còn là quá khứ.

Tuyên bố trên của bà Choe được đưa ra trong Đối thoại hợp tác Đông Bắc Á 2016 được tổ chức tại Bắc Kinh hôm 22/6. Bà Choe cũng khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ tham vọng hạt nhân, trừ khi thế giưới cũng từ bỏ "giấc mơ hạt nhân".

Tuy nhiên, bà Choe từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Theo thông tin từ Yonhap (Hàn Quốc), nhiều người tham dự Đối thoại trên cảm thấy thất vọng trước tuyên bố của đại diện phía Triều Tiên. Đại diện của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cũng chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa trong thời gian qua.

Triều Tiên tuyên bố đàm phán 6 bên 'chỉ còn là quá khứ' 2

Vụ phó Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên-bà Choe Son-hui. Ảnh: Yonhap

Cuộc đối thoại diễn ra chỉ vài giờ trước khi Triều Tiên phóng thử liên tiếp 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung.

Bên lề Đối thoại, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Nhật Bản-Kenji Kanasugi đã có cuộc hội kiến với các nhà ngoại giao cấp cao đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ và Hàn Quốc. Theo đó, các bên nhất trí phối hợp chặt chẽ với nhau tại Liên Hợp Quốc và các diễn đàn khác nhau trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục