Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 28/06/2019 11:17 (GMT 7)

Triều Tiên bất ngờ tuyên bố Mỹ sắp hết thời gian khôi phục lại đàm phán với Bình Nhưỡng

Triều Tiên bất ngờ đưa ra tuyên bố Mỹ tiếp tục đề cập đối thoại nhưng “ngày càng trở nên liều lĩnh trong những hành động thù địch”.

Trong bối cảnh Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên đang chuẩn bị xúc tiến các cuộc đối thoại tại Seoul trước chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump, một quan chức chuyên trách về Mỹ tại Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Kwon Jong-gun hôm qua nói Mỹ tiếp tục đề cập đối thoại nhưng “ngày càng trở nên liều lĩnh trong những hành động thù địch”, theo KCNA.

Reuter dẫn lời nhà ngoại giao này cho hay, đã sắp hết thời gian cho Mỹ để hình thành một chiến lược mới nhằm khôi phục lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Triều Tiên bất ngờ tuyên bố Mỹ sắp hết thời gian khôi phục lại đàm phán với Bình Nhưỡng 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về tuyên bố của ông Kwon, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục mời gọi đối tác đàm phán. “Mỹ sẵn sàng tham gia cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Triều Tiên để cùng nhau đạt được tiến triển và thực hiện các mục tiêu mà hai nhà lãnh đạo đã vạch ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh ở Singapore, xây dựng hòa bình lâu dài và hoàn thành phi hạt nhân hóa”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Trong chuyến công du Đông Á tuần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo Nhà Trắng nói sẽ không gặp Chủ tịch Kim Jong-un nhưng sẽ nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên theo cách khác.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xác nhận Washington và Bình Nhưỡng đang bí mật đàm phán về khả năng tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3. Tuy nhiên, nội dung chi tiết cũng như kế hoạch liên quan chưa được tiết lộ.

Được biết, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai tại Hà Nội, cuộc đàm phán giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. Washington kêu gọi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn, còn Bình Nhưỡng yêu cầu Washington giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt. Do đó, đàm phàn Mỹ-Triều vẫn đang bị trì hoãn tới nay.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục